Mùa đông đã về! chúng ta ai ai cũng đã khoác trên mình chiếc áo ấm. Với tôi cảm giác của cái lạnh đầu mùa luôn bâng khuâng xốn sang. Vì cứ thời diểm này năm nào cũng vậy tôi và khoảng 124 nghìn thầy cô giáo ở các cấp học đón nhận lời Tri ân là ngày "Nhà giáo Việt Nam 20/11" Tôn vinh nghề "Cao quý nhất trong những nghề cao quý". Cũng không bao lâu nữa là đến ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam, nhưng năm nay lễ Tri ân này sẽ khác với những năm khác do đại dịch covid còn diễn biến phức tạp. Các con học sinh chưa được đến lớp và lễ mít tinh có tổ chức cũng gói gọn trong sự an toàn nhất có thể. Tuy các con không được đến trường nhưng các cô giáo vẫn thực hiện tập huấn nâng cao chuyên môn với hình thức học qua Zoom và làm đồ dùng dạy học theo hướng đổi mới STEAM. Các cô luôn momg mỏi đại dịch mau qua khỏi để các con được đến trường sẽ được tiếp cận môi trường học mới mẻ hiện đại phù hợp với yêu cầu của xã hội.

Trường mầm non Hiền Ninh với đội ngũ giáo viên  trẻ nhiệt huyết luôn sẵn sàng chấp cánh ước mơ cho các con một cách toàn diện ' Chân - Thiện - mỹ".

Mặc dù dịch bệnh đã khiến các con không được đến trường nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến việc học tập của các con, các cô giáo tìm mọi biện pháp sáng tạo nghệ thuật trong bài dạy để các con hứng thú, ham học hỏi trong từng tiết dạy mà cô gửi đến các con qua kết nối Zaio. Dù vất vả nhưng các cô luôn tự hào với nghề thiêng liêng cao cả "Có một nghề không trồng hoa trên đất mà ươm cho đời bao trái ngọt hoa thơm".

Ngày 20/11 sắp đến gần các cô vẫn luôn gắng sức và làm tốt các phong trào thi đua trong năm học, một năm học không có học sinh đến trường, nhưng các cô thì không một ngày nào ngưng nghỉ. Tập thể đội ngũ giáo viên trường mầm non Hiền Ninh luôn sẵn sàng khắc phục mọi khó khăn để hoàm thành xứ mệnh mà xã hội giao phó. Nghề giáo viên mầm non là một nghề vất vả và gian lan không chỉ dạy các con tri thức mà còn chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tính mạng cho các con. Mầm non là một cấp hoc đặc thù khác biệt các con "Học làm người trước khi học chữ", các con là một tờ giấy trắng tinh khiết mà các cô giáo là người viết nét chữ đầu tiên trên trang giấy đó, thực sự là vất và gian lan cho tất cả mọi sự khởi đầu khó khăn bao giờ hết là sự khởi đầu của một nhân cách.

Nhân dịp 20/11 sắp tới tôi xin gửi lời chúc tới tôi và các đồng nghiệp trên mọi miền đất nước có một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc ,bình an. Bước qua đại dịch để tiếp tục cống hiến  nhiệm vụ đầy khó khăn và thiêng liêng này đó là sự nghiệp "Trồng người" mãi là người lái đò tận tụy, tâm huyết vững trãi nhất.