Hàng năm cứ vào rằm tháng 8 ngày “Tết Trung Thu” ngày Tết cổ truyền của Dân tộc Việt Nam dành cho các cháu thiếu niên và nhi đồng. Tất cả chúng ta ai cũng đều biết có những bài thơ ta chỉ đọc một lần là nhớ mãi. Đó là bài thơ “Thư trung thu” Bác Hồ gửi các cháu thiếu nhi đồng năm 1951.

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương.

                                                                                                  (Thư Trung thu 1951)

           Tết trung thu 2022 là một cái tết trung thu đặc biệt đối với tất cả các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước nói chung và các bé trường mầm non Hiền Ninh nói riêng. Tết trung thu 2022 của các bạn nhỏ diễn ra vui vẻ ý nghĩa.

Ban giám hiệu trường mầm non Hiền Ninh đã phối hợp cùng với Hội cha mẹ học sinh chỉ đạo các lớp tổ chức vui tết trung thu của các cháu tại các nhóm lớp.

          Nhìn các con hàng ngày đến lớp với sự mong chờ, háo hức được rước đèn, phá cỗ thật là thú vị. Ngay từ sáng sớm ngày 9 tháng 9 năm 2022 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch), các cô giáo và tập thể cán bộ nhà trường đã cùng nhau chuẩn bị trang trí mâm cỗ Trung thu tại các lớp thật đẹp, đúng với ý nghĩa của ngày “Tết trung thu”.

Trong quá trình tổ chức vui tết trung thu cho các chá, các cô giáo trường Mầm non Hiền Ninh đã có nhiều đổi mới sáng tạo mang đến cho các bé thật nhiều điều bất ngờ.

Sau màn múa lân tự biên, tự diễn của các cô giáo các cháu được quây quần bên mâm cỗ vui phá cỗ Trung Thu trong tiếng nhạc rộn rã “Rủ nhau đi phá cỗ, rước đèn trong đêm trăng...”. Không gian “Vui tết trung thu” của các bé tại các lớp học trường mầm non Hiền Ninh tràn ngập tiếng cười.

            Lễ hội Trung thu kết thúc đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bé yêu và các bậc phụ huynh. Niềm vui rạng ngời và phấn khởi của các cô giáo, các bậc phụ huynh khi thấy các con có được một ngày Tết Trung Thu vui vẻ đầy ý nghĩa./.

Một số hình ảnh của nhà trường

Hình ảnh mâm cỗ trung thu lớp nhà trẻ D2

Hình ảnh mâm cỗ trung thu lớp Mẫu giáo bé C1

Hình ảnh mâm ngũ quả lớp mẫu giáo bé C3

Hình ảnh mâm ngũ quả lớp mẫu giáo nhỡ B1


Hình ảnh mâm ngũ quả lớp mẫu giáo nhỡ B2

Hình ảnh mâm ngũ quả lớp mẫu giáo nhỡ B4

 

Hình ảnh mâm ngũ quả lớp mẫu giáo nhỡ B5

 

Hình ảnh mâm ngũ quả lớp mẫu giáo lớn A1

 

 

Hình ảnh mâm ngũ quả lớp mẫu giáo lớn A3

Hình ảnh mâm ngũ quả lớp mẫu giáo lớn A4


Hình ảnh mâm ngũ quả lớp mẫu giáo lớn A5