NHỮNG HOẠT ĐỘNG HÈ BỔ ÍCH CHO BÉ

 

Mùa hè của bé đã đi được một chặng đường rồi, liệu bố mẹ có muốn thay đổi hoặc bổ sung gì trong kế hoạch nghỉ hè của con không?

 


Các môn thể dục thể thao


Dinh dưỡng cho trẻ là cần thiết nhưng rèn luyện kỹ năng vận động cho con thì các bậc phụ huynh cũng không nên lơ là. Đừng để bé yêu nhà bạn lúc nào cũng chậm chạp, lờ đờ, ít rắn rỏi và mạnh dạn nhé!


Nên dành nhiều thời gian cho con hoạt động ngoài trời để bé luôn có sức khoẻ dẻo dai cũng như tinh thần sảng khoái. Và mùa hè chính là khoảng thời gian bố mẹ cần khuyến khích các con rèn luyện thể thao để tăng cường sức khoẻ. Tiếp tục cho bé học những môn bé thích, những môn bé chưa biết hoặc bây giờ mới đến tuổi học, chẳng hạn như: bơi lội, võ thuật, gym, yoga,...

 

Bơi lội là môn thể thao rất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

 

Vui chơi cùng con


Bố mẹ hãy sắp xếp thời gian để thực hiện kế hoạch kế hoặc cùng các con như: mỗi tuần, nên dành thời gian để đưa bé đi xem phim, xem kịch, tham quan bảo tàng, đi nhà sách hoặc công viên, picnic, đi du lich...

 

 

 

 

Sự tham gia của bố mẹ trong kế hoạch nghỉ hè năm nay sẽ khiến bé có thêm nhiều hứng khởi trong các hoạt động. Vì vậy, cha mẹ đừng bỏ lỡ dịp vui mà bé mong chờ trong cả năm qua nhé!


Tuy công việc bận rộn nhưng gia đình và con cái vẫn là nguồn hạnh phúc lớn mà không phải ai cũng biết cách để tận hưởng được phải không nào?


Các lớp học kỹ năng sống


Theo các chuyên gia giáo dục, kỹ năng sống và kiến thức cơ bản sẽ tạo nền tảng tốt cho quá trình học hỏi, phát triển sau này của trẻ. Bởi vậy, trẻ cần được học kỹ năng sống trước tuổi lên 5 để tự tin và nhanh nhẹn hơn trong cuộc sống.

 

 

Bé gái có thể học cắm hoa, làm thiệp, nấu ăn; bé trai có thể học thiết kế và lắp ráp robot. Hoặc cha mẹ có thể dạy bé trồng cây con trong vườn hoặc trong các thùng xốp/rổ nhựa trên sân thượng nếu nhà bạn không có vườn. Hoạt động này sẽ giúp con làm quen với việc chăm sóc cây cối, cho con cơ hội được gần gũi thiên nhiên và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.


Các lớp học năng khiếu


Phát triển và bồi dưỡng năng khiếu cho trẻ là điều rất nên làm vì khi bé còn nhỏ những khả năng về nghệ thuật sẽ được bộc lộ một cách rõ ràng nhất, nếu biết cách nuôi dưỡng và phát triển bé sẽ có cơ hội phát triển hoàn thiện hơn.


Các lớp học về năng khiếu có thể đăng ký cho bé tham gia như là:các lớp múa, thanh nhạc, hội họa, sơ cấp cứu, hướng đạo sinh... phù hợp cho cả bé trai và bé gái.

 

 

 

 

 

Dĩ nhiên, không phải đợi tới hè mới nên cho bé học năng khiếu, nhưng với những bé có thời khóa biểu học chính khóa, học thêm dày đặc thì hè là lúc bé có cơ hội để học những thứ bên ngoài sách giáo khoa một cách thoải mái và hiệu quả nhất.


Với kế hoạch nghỉ hè thú vị như này, hy vọng bé sẽ trải qua kỳ nghỉ hè đáng nhớ và đừng quên những điều đã học được trong mùa hè năm nay nhé!