A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng ngày hội CNTT - Lần thứ IV ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm học 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch số 304/KH-PGDĐT ngày 29/12/2017 của Phòng Giáo dục đào tạo quận về việc xây dựng Kế hoạch tổ chức ngày hội CNTT Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm lần thứ IV theo chủ đề: “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”;

          Trường Mầm non 1-6 đã tham gia tích cực các hoạt động trong Ngày hội CNTT cấp quận và đạt được những kết quả đáng mừng: Cô giáo Tạ Thị Tuyết Lan đạt giải xuất sắc phần thi kỹ năng CNTT, và đạt giải Nhất phần thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên cấp Thành phố. Về xây dựng bài giảng E-learning. Đồng chí Nguyễn thị Huế đạt giải Nhì phần thi kỹ năng CNTT dành cho nhân viên và hai Bài giảng E-learning đạt giải ba của cô giáo Vũ Thị Thu Hồng và Tạ Thị Tuyết Lan.

Cô giáo Tạ Thị Tuyết Lan đạt giải Xuất sắc phần thi kỹ năng CNTT cấp Quận

Cô giáo Tạ Thị Tuyết Lan đạt giải Nhất phần thi kỹ năng CNTT cấp Thành phố

Năm học 2017 – 2018, Nhà trường nghiêm túc nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của UBND Thành phố, Sở giáo dục, Phòng giáo dục về công tác đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy- học; trường đã tuyên truyền rộng rãi nội dụng và các hoạt động thực hiện đẩy mạnh ứng dụng hiệu quả CNTT trong quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ.             

Nhà trường đã triển khai tổ chức và tích cực thực hiện các hoạt động ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực chăm sóc giáo dục trẻ. Nhà trường đã đầu tư hỗ trợ cho giáo viên kinh phí để học tập và tìm kiếm sử dụng một số phần mềm trong các hoạt động giảng dạy. Mở lớp học bồi dưỡng kỹ năng sử dụng CNTT cho đội ngũ giáo viên ngay từ Tháng 9 của năm học 2017-2018 với mục đích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giáo dục trẻ mầm non hướng tới đổi mới phương pháp dạy học tích cực và hiện đại.

Tiết dạy Văn học: Truyện Chú thỏ tinh khôn

 

 

Tiết dạy Văn học: Truyện Thỏ Con không vâng lời mẹ

Tiết dạy: Khám phá Thời tiết

Trường đã tổ chức cho giáo viên tham gia thi xây dựng giáo án điện tử, bài giảng E-Learning, kỹ năng sử dụng CNTT cấp trường và lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu tham gia dự thi cấp quận. Kết quả: có 06 bài giảng e-learning và 02 sản phẩm sưu tầm Hệ thống các trò chơi ứng dụng CNTT cho trẻ mầm non

Trong ngày hội CNTT cấp quận, giáo viên  được nghe các hoạt động giới thiệu về các giáo án điện tử, các sản phẩm bài giảng e-learning và một số giải pháp ứng dụng CNTT, tư liệu CNTT tiêu biểu của giáo viên trong toàn quận đã được ứng dụng thành công và hiệu quả. Đây là cơ hội cho giáo viên được giao lưu chia sẻ, học tập kinh nghiệm về ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy và tiếp cận công nghệ  mới về công nghệ thông tin trong dạy học.

Đội ngũ giáo viên và BGH nhà trường tham gia ngày hội CNTT

Với việc tích cực tham gia ngày hội CNTT cấp quận lần thứ IV, đã tạo ra sự chuyển biến về nhận thức và hành động của đội ngũ giáo viên trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua ứng dụng CNTT trong công tác dạy học. Nâng cao được chất lượng và hiệu quả tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ theo hướng đổi mới do ứng dụng CNTT và sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại.

 Ngày hội CNTT đã có tác dụng tuyên truyền quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ tới các bậc phụ huynh. Qua đó cho trẻ được tiếp cận với các phương tiện và công nghệ thông tin hiện đại từ đó giúp trẻ phát triển tốt theo hướng “giáo dục thông minh”, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Đồng thời tham gia các hoạt động Ngày hội CNTT đã giúp cho giáo viên được bồi dưỡng kỹ năng sử dụng CNTT, đánh thức lòng yêu nghề say mê, khám phá công nghệ mới, và làm phát triển tinh thần sáng tạo của đội ngũ giáo viên nhà trường. Đây là dịp để các giáo viên giới thiệu các sản phẩm, bài giảng CNTT tiêu biểu đã được ứng dụng thành công trong thực tiễn giảng dạy và cách khai thác sử dụng triệt để nguồn học liệu điện tử của Ngành, của trường.

TRƯỜNG MẦM NON 1-6

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 18