A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRÌ TỔNG VỆ SINH PHÒNG TRÁNH DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA GÂY RA

Học sinh cả nước đi học trở lại sau nghỉ Tết giữa những ngày thế giới đang trải qua đợt cao điểm chống lại dịch viêm phổi Vũ Hán, do vi rút Corona (COVID - 19) gây ra. Để chủ động phòng tránh dịch, đón HS trở lại học sau kì nghỉ ngày 07/02/2020 và thực hiện Công văn 341/SGD&ĐT-CTTT về tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp, toàn bộ CBGV-NV trường Tiểu học Thanh Trì đến trường tại 2 cơ sở để tổng vệ sinh nhà trường đợt II.

Hiểm họa do virus Corona gây ra khiến người dân Việt Nam vô cùng lo lắng. Bộ GD và Sở GD&ĐT đã kịp thời chỉ đạo các nhà trường phòng chống dịch. Liên tiếp các công văn chỉ đạo các phương pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp được gửi tới các Phòng Giáo dục. Vệ sinh sạch sẽ, môi trường trong sạch, thoáng mát là một trong những tiêu chí giúp công tác phòng dịch thành công tốt đẹp. Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT, trường Tiểu học Thanh Trì liên tục tiến hành tổng vệ sinh trường: Đợt 1: 02/02/2020; Đợt 2:07/02/2020

BGH nhà trường yêu cầu CBGV – NV 8 giờ có mặt, nhưng chưa đến 8 giờ mọi người đã có mặt đông đủ. Đây là Đợt 2 nhà trường ra quân tổng vệ sinh phòng chống dịch nên các thành viên nhà trường đều đã nắm rõ qui trình và phương thức làm việc. Mọi người theo đúng phân công đi lau dọn, vệ sinh toàn bộ lớp học, các phòng ban bằng nước sạch, sau đó sát khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Không khí làm việc thật khẩn trương và sôi nổi. Ai cũng mong góp công sức phòng tránh tốt dịch bệnh, tạo môi trường an toàn cho HS đến lớp.

Kết thúc buổi làm việc, trường đã khử khuẩn toàn bộ lớp học, hành lang, cầu thang bằng dung dịch Cloramin B; giặt toàn bộ chăn, chiếu, gối phục vụ công tác bán trú. Từng ngăn bàn, ghế nhựa, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang… đều được các thầy cô sát khuẩn sạch sẽ.

 


 

 

 

 


 

Mong rằng với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Bộ GD&ĐT, sự chấp hành nghiêm chỉnh, trách nhiệm và đầy nhiệt huyết của các nhà trường sẽ giúp phần đẩy lùi bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan