A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRÌ VỚI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: TÌM HIỂU LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC

          Hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và kỉ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Giáo dục Thủ đô, Trường Tiểu học Thanh Trì phối hợp cùng PGD Quận Hoàng Mai; Hội đồng Đội Quận Hoàng Mai đã cho các em tổ chức học sinh khối 5 tham gia tham quan và hoạt động ngoại khóa với chủ đề: Tìm hiểu Lịch sử truyền thống dân tộc với hai điểm dừng chân là lăng Bác và Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

          Theo Dân tộc  Việt Nam ta có một nền văn hóa, một bề dày lịch  sử lâu đời. Đó là những ngày đầu của vua Hùng dựng nước cho đến những năm tháng đấu tranh giữ nước và xây dựng Tổ quốc. Từng chặng đường, từng giai đoạn đã ghi lại  những mốc son chói lọi, là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Ai đã đi qua những chặng đường ấy luôn cảm thấy yêu quê hương và con người Việt Nam biết chừng  nào. Hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và kỉ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Giáo dục Thủ đô, Trường Tiểu học Thanh Trì phối hợp cùng PGD Quận Hoàng Mai; Hội đồng Đội Quận Hoàng Mai đã cho các em tổ chức học sinh khối 5 tham gia tham quan và hoạt động ngoại khóa với chủ đề: Tìm hiểu Lịch sử truyền thống dân tộc với hai điểm dừng chân là lăng Bác và Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

          Tại Lăng Bác các em được vào Lăng viếng Bác và lớn của Bác dành cho thế hệ trẻ càng khiến mỗi học sinh thấy kính trọng Bác hơn, yêu Bác hơn. tìm hiểu về cuộc đời cũng như sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu, vị Cha già của cả dân tộc. Được nghe các cô hướng dẫn kể về cuộc đời Bác, sự giản dị trong cuộc sống cũng như tình thương yêu to lớn Bác dành cho các cháu thiếu nhi.

          Tại đây, các em cũng rất hào hứng khi được đi thăm nhà sàn nơi Bác ở và làm việc cho đến khi Người trút hơi thở về với đất trời; được thăm vườn cây, ao cá nơi Bác thường đến cho cá ăn và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

          Đến với di tích lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám , mỗi học sinh càng tự hào hơn bởi truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo có từ ngàn đời nay của mỗi người dân đất Việt. Và cũng tại đây các em cùng các thầy cô giáo làm Lễ dâng hương đến các bậc tiền nhân và được nghe nói chuyện về người thầy giáo lỗi lạc trong lịch sử nhà Trần, thầy giáo Chu Văn An cũng như tham quan các di tích có trong khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

         Qua buổi tham quan và hoạt động ngoại khóa ngày hôm nay, mỗi học sinh sẽ thấy được trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đã truyền lại. Thế hệ trẻ hôm nay sẽ viết tiếp những trang sử  vàng cho dân tộc bằng tài năng, trí tuệ và nhiệt huyết của mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan