A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thanh Trì tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh theo mùa và virut chủng corona

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai ai cũng có những hoài bão những ước mơ khát vọng lớn lao và bằng mọi giá tìm cách để đạt được. Tuy nhiên, mọi người lại quên mất một điều đó là giữ gìn sức khỏe. Bởi vì Sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người. Mới đây dịch virus corona mới (COVID-19) trở thành đại dịch đe dọa toàn cầu. Dịch virus corona không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi con người nói chung và các giáo viên, học sinh nói riêng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội; Công văn số 300/SGDĐT-CTTT về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp và sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, Ban giám hiệu trường Tiểu học Thanh Trì đã nhanh chóng triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trước tình hình dịch bệnh, sáng ngày 15/02/2020, trường Tiểu học Thanh Trì tổ chức cho các cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường khẩn trương tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp học lần 3. Công tác khử khuẩn vệ sinh tại trường Tiểu học Thanh Trì khẩn trương được triển khai, các thầy cô giáo đã rất cẩn thận lau chùi, vệ sinh sạch sẽ khu vực các lớp học, bàn ghế, cánh cửa và các phòng học chức năng đảm bảo khi học sinh quay trở lại đi học sẽ phòng chống được dịch bệnh.

 

 

Đặc biệt, nhà trường phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tiến hành khử trùng, khử khuẩn khu vực xung quanh sân trường, lớp học, đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn.

 

 

 

Ban Giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng triển khai đến cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường; chủ động theo dõi diễn biến của dịch bệnh và lên các phương án dự phòng. Nhà trường thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho phụ huynh học sinh kiến thức về phòng dịch bệnh, hướng dẫn lại cho các em cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy cách.

Việc khử khuẩn trường học lần 3 đã diễn ra nghiêm túc và hiệu quả với sự tham gia của toàn thể CBGVNV trong nhà trường. Các phòng học, phòng làm việc, các phòng chức năng và những đồ dùng phục vụ cho dạy và học tiếp tục được lau rửa sạch khuẩn bằng thuốc khử trùng. Môi trường, cảnh quang nhà trường đảm bảo sạch sẽ. Nước rửa tay khử khuẩn đã được trang bị đầy đủ tại các phòng vệ sinh đảm bảo an toàn trước khi đón học sinh quay trở lại trường học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan