A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRÌ HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NĂM 2019

           Hằng năm, tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con nguời. Vậy nên tai nạn giao thông đã trở thành một vấn nạn đáng báo động đối với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân  trong đó thanh niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất hiện nay.

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

 

         Hằng năm, tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con nguời. Vậy nên tai nạn giao thông đã trở thành một vấn nạn đáng báo động đối với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân trong đó thanh niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất hiện nay. Thế nên chúng ta cần phải có biện pháp như thế nào để ngăn chặn và giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông đang ngày một tăng cao như hiện nay.

        Nguyên nhân sâu xa của tai nạn giao thông chính là sự thiếu ý thức và thiếu hiểu biết của con người tham gia giao thông, trong đó học sinh, sinh viên chiếm số lượng đông nhất. Những đối tượng này hoặc chưa có đủ kiến thức về an toàn giao thông hoặc chưa hoàn toàn có ý thức chấp hành Luật. Có những học sinh biết rõ Luật nhưng cố tình vi phạm. Mặc dù biết phải dừng xe khi đèn đỏ nhưng thay vì làm thế các học sinh này lại cố phóng nhanh để vượt đèn đỏ. Lại có những học sinh chưa đủ tuổi để điều khiển xe máy trên 50 phân khối nhưng đã đi xe đến trường, không chỉ có thế những học sinh này còn tổ chức đua xe dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hay có trường hợp rất phổ biến ở trường học hiện nay là học sinh đến trường bằng xe đạp điện, hoặc được phụ huynh đưa đi không đội mũ bảo hiểm mặc dù biết đó là quy định của Nhà nước và cũng là nội quy nhà trường.

       Vậy nên để giảm bớt những vụ tai nạn giao thông và tránh những hiẹn tượng ùn tắc người tham gia giao thông cần được trang bị những kiến thức về an toàn giao thông và phải được giáo dục ý thức từ trong ghế nhà trường đối với học sinh, sinh viên. Hãy chấp hành tốt Luật an toàn giao thông để cuộc sống của chúng ta ngày thêm nhiều niềm vui, mọi người hạnh phúc, nhà nhà hạnh phúc. Hãy nhớ rằng: “ An toàn là bạn, tai nạn là thù”. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong nhiều lĩnh vực, có sức khoẻ, có tri thức… cần có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác thực hiện Luật an toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

       Để đảm bảo ATGT mỗi học sinh chúng ta nói riêng và mỗi người dân nói chung phải gương mẫu và tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hoá giao thông, có thái độ ứng xử chuẩn mực, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, tôn trọng và nhường nhịn, giúp đỡ người khác khi tham gia gia thông, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe mô tô, xe gắn máy, không phóng nhanh vượt ẩu, không lạng lách đua xe, không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia, Không đi xe đạp hàng đôi, hàng ba góp phần kiềm chế và đẩy lùi TNGT.

Giữ gìn an toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà.

Xây dựng văn hóa giao thông là nét đẹp của xã hội văn minh hiện đại.

 

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan