A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRÌ THAM QUAN VÀ HỌC TẬP TẠI ĐỀN ĐÔ - NÔNG TRẠI GIÁO DỤC V-ECO NĂM HỌC 2019 – 2020

            Ngày 02/12/2019, trường Tiểu học Thanh Trì tổ chức cho học sinh đi tham quan tại Đền Đô và Nông trại giáo dục V-ECO. Chuyến đi trải nghiệm thực tế đã để lại cho các em học sinh đến bây giờ vẫn còn đầy sự hào hứng. Đó thực sự là một chuyến trải nghiệm bổ ích, lí thú và đáng nhớ đối với mỗi học sinh đã được tham gia.

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRÌ  THAM QUAN VÀ

 HỌC TẬP TẠI ĐỀN ĐÔ - NÔNG TRẠI GIÁO DỤC V-ECO

 NĂM HỌC 2019 - 2020

 

          Ngày 02/12/2019, trường Tiểu học Thanh Trì tổ chức cho học sinh đi tham quan tại Đền Đô và Nông trại giáo dục V-ECO. Chuyến đi trải nghiệm thực tế đã để lại cho các em học sinh đến bây giờ vẫn còn đầy sự hào hứng. Đó thực sự là một chuyến trải nghiệm bổ ích, lí thú và đáng nhớ đối với mỗi học sinh đã được tham gia.

          Đúng 7h30’ phụ huynh các em học sinh đã đưa con có mặt đông đủ tại các khu lớp học trong nhà trường để chuẩn bị lên xe bắt đầu chuyến đi. Bạn nào trông cũng vui vẻ, háo hức trước chuyến đi trải nghiệm. Trước khi lên xe, các bé được nghe cô giáo và các anh chị hướng dẫn viên dặn dò kĩ càng về quy định của lớp trong suốt chuyến đi tham gia hoạt động dã ngoại.

         Địa điểm đầu tiên mà các con tới đó chính là Đền Đô- ngôi đền thờ 8 vị vua nhà Lý. Đền Đô - còn gọi là Cổ Pháp Điện hay đền Lý Bát Đế, đền được xây dựng vào thế kỷ 11 (1030), trên khu đất phía đông nam Hương Cổ Pháp, Châu Cổ Pháp (làng Đình Bảng). Theo Thiền sư Lý Vạn Hạnh khu đất này là nơi hội tụ của thiên khí, nơi có thế 8 đầu rồng chầu về. Tương truyền, xưa kia phía trước cửa đền là một khu rừng Báng, có dòng Tiêu Tương uốn khúc chảy qua.Tại đây các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh lên dâng hương kính lễ các vị vua. Các em còn được nghe thuyết minh, giới thiệu về khu di tích. Qua buổi tham quan tại Đền Đô các em học sinh đã thêm hiểu biết về Đền Đô và 8 vị vua nhà Lý.

  

Cô trò trường Tiểu học Thanh Trì đang dâng hương kính lễ ở Đền Đô

          Kết thúc tham quan Đền Đô, các em học sinh theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên lên xe di chuyển sang nông trại giáo dục V-ECO để bắt đầu một ngày trải nghiệm đầy thú vị tại trang trại. Đến 9h45’, các em học sinh đã có mặt tại Nông trại giáo dục V-ECO, các em xuống xe và nghe theo sự hướng dẫn của các anh chị hướng viên tại Nông trại. Đến đây các bé trải nghiệm các mô hình vui chơi: Kỹ năng tự vệ thoát hiểm, đóng vai bác sĩ để tìm hiểu và xử lý các trường hợp tai nạn thương tích thường gặp. Tham quan Bảo tàng Nông Nghiệp, tìm hiểu nông cụ và Khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Vào vai Đầu bếp nhí và cùng nhau làm món ăn dân gian. Trò chơi dân gian gánh nước qua cầu khỉ. Khám phá lịch sử các trận chiến đường thủy trên con tàu thời gian. Các em học sinh được bồi dưỡng tình yêu thương động vật qua hoạt động Thăm khu chăn nuôi mở và cho các bạn vật nuôi ăn. Tham gia trò chơi Đua thú vui nhộn và độc đáo. Tham gia trò chơi trượt cỏ.  Thử thách lòng dũng cảm với trò chơi Leo núi hơi. Vui chơi nước với Bóng lăn khổng lồ. Hoạt động đi xe ngựa với những chú ngựa đáng yêu. Vui chơi nhà bóng liên hoàn.

          Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi các em học sinh tham gia các tiết mục đặc sắc trên sân khấu với chủ đề: Lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ.

           Một số hình ảnh của các học sinh tham gia buổi tham quan đầy thú vị:

Một số hình ảnh của các em học sinh tại nông trại giáo dục V- ECO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan