A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC QUẢN LÝ, TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG BÁN TRÚ CHO HỌC SINH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRÌ

       Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019 của Chi bộ, Ban giám hiệu trường Tiểu học Thanh Trì đã lập kế hoạch về việc tổ chức dạy học 2 buổi /ngày và việc cho học sinh ăn bán trú tại trường.

Công tác quản lí, tổ chức hoạt động bán trúcho học sinh 

của trường Tiểu học Thanh Trì

 

         Công tác bán trú thực hiện vai trò chăm lo sức khỏe, tâm lý, phát triển toàn diện của học sinh, tạo nên sự giáo dục đồng bộ trong nhà trường. Thời gian học sinh ở trường được sống trong môi trường khép kín từ ăn, ngủ đến nghỉ ngơi, vui chơi,… tăng cường tính tập thể, tính đoàn kết bạn bè, tình cảm cô - trò.  

        Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 của Chi bộ, Ban giám hiệu trường Tiểu học Thanh Trì  đã lập kế hoạch về việc tổ chức dạy học 2 buổi /ngày và việc cho học sinh ăn bán trú tại trường. Vào đầu năm học  trước, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên công tác tổ chức ăn bán trú cho học sinh được phụ huynh đồng tình và nhất trí cao. Song song với công tác dạy và học thì công tác bán trú cũng là một trong những tiêu chí được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm và đánh giá cao.

         Nhà trường đã phối hợp cùng với Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh, bố trí bếp ăn một chiều, sắp xếp đồ dùng, trang thiết bị khoa học, hợp lý để bếp luôn thoáng khí, có khu chế biến thực phẩm sống riêng, thực phẩm chín riêng đúng với tiêu chuẩn vệ sinh. Đội ngũ nhân viên cấp dưỡng có tay nghề cao. Thực phẩm tươi sống sử dụng hết trong ngày. Thức ăn được lưu nghiệm sau 24 giờ. Các dụng cụ, đồ dùng phục vụ cho bán trú đều được sử dụng bằng I- nox. Ban giám hiệu cùng với hội phụ huynh học sinh chỉ đạo, theo dõi, việc lên thực đơn, bữa ăn của học sinh trong tuần đa dạng và thay đổi theo mùa, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn luôn nóng sốt, phù hợp với khẩu vị của học sinh.

        Cứ đến giờ ăn trưa các em lại phấn khởi cùng với bạn bè và thầy cô quây quần bên bàn ăn thật ngon miệng và vui vẻ. Giờ bán trú ở trường các em còn được các cô giáo hướng dẫn, hình thành một số kĩ năng sống và các thói quen cần thiết như: biết cách tự chăm sóc và phục vụ bản thân, biết giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh trường lớp. Ngoài việc phục vụ bữa ăn trưa thì vấn đề ngủ trưa của các em cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, Ban giám hiệu phân công cụ thể đến từng giáo viên phụ trách. Một đồng chí trong ban giám hiệu ở lại trưc chỉ đạo và quản lý học sinh cùng với giáo viên. Các em được ngủ trong phòng ngủ sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông đảm bảo công tác bán trú luôn đạt chất lượng tốt nhất cho các em học sinh, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện công tác kiểm tra chất lượng và tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra đảm bảo định lượng của từng suất ăn để các em luôn được ăn no, ăn ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng để các em cảm thấy thực vui và thích khi được ăn bán trú ở trường. 

        Với sự nỗ lực không ngừng của các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí CBGVNV cùng với sự quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh, trong năm học 2019 – 2020,  nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác bán trú: Từ việc chế biến thức ăn, đến định lượng, chất lượng dinh dưỡng cho từng suất ăn thành phẩm của học sinh được thực hiện đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, trong năm học mới 2019- 2020 này,  do cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn nên để  duy trì và nâng cao chất lượng bán trú, nhà trường đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ của các bậc phụ huynh, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương để các em học sinh có điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất, giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi gửi con em mình vào mái trường Tiểu học Thanh Trì.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan