A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRÌ NĂM HỌC 2019 - 2020

        Để kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 16/12/2019, trường Tiểu học Thanh Trì đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tiếp bước cha anh”.

         75 năm một chặng đường, 75 năm đầy gian nan vất vả và sự hi sinh. Trong 75 năm đó có nụ cười, có nước mắt, có sự căm phẫn mà cũng đầy sự tự hào. 75 năm đó là  của Quân đội nhân dân Việt Nam.  Những người lính bộ đội cụ Hồ làm nên sự nghiệp từ những khẩu súng trường, súng săn... cũ kĩ. Chỉ bắt đầu với 34 người với tên gọi Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, chúng ta đã xây dựng nên một quân đội hùng mạnh với hàng triệu người. Quân đội nhân dân Việt Nam đã đánh bại bè lũ thực dân, đế quốc và tay sai để thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

        Để kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 16/12/2019, trường Tiểu học Thanh Trì đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tiếp bước cha anh”.

        Buổi chào cờ đầu tuần được diễn ra hết sức trang nghiêm, Quốc ca vang lên đầy mang đầy sự tự hào. Sau buổi lễ chào cờ là phần “Nói chuyện truyền thống”, gặp gỡ nhân vật lịch sử. Các bạn học sinh đã giao lưu, nói chuyện với bác Vương Công Sự - cựu chiến binh phường Thanh Trì. Bác đã kể cho các bạn học sinh nghe về lịch sử của Quân đội ta từ những ngày đầu thành lập, những cuộc chiến, những khó khăn vất vả mà Quân đội ta đã trải qua. Các bạn học sinh trường Thanh Trì đã được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và cảm thấy thêm yêu những trang sử hào hùng của dân tộc, thêm yêu đất nước Việt Nam. Sau buổi giao lưu, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thúy Vân đã thay mặt CBGVNV và học sinh toàn trường tặng bác bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn với những đóng góp của bác trong sự nghiệp bảo vệ

     

         Sau phần giao lưu, nói chuyện với nhân vật lịch sử là tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh khối 2 biểu diễn. Tiết mục dân vũ “Việt Nam ơi!” đã đem lại không khí sôi nổi cho toàn trường. Các bạn học sinh cất tiếng hát với đầy sự tự hào. Tiết mục kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội của cả trường.

         Buổi sinh hoạt dưới cờ kết thúc trong tâm trạng vui tươi, phấn khởi của một tuần làm việc mới. Dường như trong tim mỗi người đều đang cảm thấy tự hào về truyền thống cha ông, về lịch sử hào hùng của dân tộc. Thế hệ người Việt Nam đi trước đã hy sinh rất nhiều để cho chúng ta có cuộc yên bình như ngày hôm nay./.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan