Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: 132 Phố Thanh Đàm, Phường Thanh Trì
Điện thoại: 02438622977
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

  TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

 

       Căn cứ vào công văn số 4342/BGDĐT – GDTX v/v tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

      Căn cứ vào công văn 327/GM – UBND của Ủy ban nhân dân Quận Hoàng Mai về việc dự lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 và thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030” quận Hoàng Mai theo công văn số 160/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Quận Hoàng Mai.

      Chiều ngày 3/10/2022 , Trường mầm non Sơn Ca đã phát động phong trào hưởng ứng Tuần lễ học tập suôt đời với chủ đề  “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” từ ngày 1/10 – đến ngày 7/10/2022.

      Trong buổi lễ phát động đồng chí Nguyễn Thu HàChủ tịch Công ĐoànPHT nhà trường đã phát động, triển khai phong trào theo đặc thù của nhà trường đến toàn bộ cán bộ giáo viên , nhân viên trong trường với các nội dụng :

     - Mục đích :  Tổ chức Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng  trong trường, giúp nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời, tăng cường trách nhiệm và huy động  được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng  xã hội trong việc tận dụng các nền tảng  công nghệ nhằm đa dạng hóa  các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập  của người dân, đặc biệt trong bối cảnh  bình thường hóa sau đại dịch COVID-19.

     - Tuần lễ được tổ chức với hình thức phù hợp, nội dung thiết thực, hiệu quả.

     - Chủ đề : Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19

     - Thời gian : Từ 1/10/2022 đến ngày 7/10/2022

     - Các hoạt động trong Tuần lễ:

       + Đẩy mạnh và đổi mới các hoat động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị,…Treo băng rôn , khẩu hiệu tại các cơ sở giáo dục , cổng trường, nhà máy,… tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để mọi người cùng biết và tham gia.

      + Triển khai các hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp hoặc trực tiếp  kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa ra chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

     + Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học, tạo điều kiện để trường có thể xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, khuyến khích giáo viên tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc,…

     + Triển khai các lớp tập huấn , hướng dẫn kĩ năng  tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng  một cách an toàn, hiệu quả cho cán bộ công nhân viên trong trường. Xây dựng  và phát triển các ứng dụng , trò chơi miễn phí có tính giáo dục kết hợp giải trí lành mạnh để tạo sân chơi hữu ích cho trẻ .

     + Khuyến khích cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường tham gia các diễn đàn, cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số , tích cực tham gia tự đọc , ghi âm, ghi hình đóng góp, chia sẻ, dự thi.

      Buổi phát động phòng trào đã được 100% cán bộ, giáo viên , nhân viên trong trường mầm non Sơn Ca hưởng ứng nhiệt tình, với quyết tâm cao.

 

                                                                                                                                                                                        Người viết

 

                                                                                                                                                                                           Hoàng Thị Hải Vân


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA - HOÀNG MAI
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết