A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM VUI TRỞ LẠI TRƯỜNG

Trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Hải Dương, ai nấy đều vô cùng lo lắng. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các con học sinh, việc nghỉ học tạm thời đã diễn ra. Các con đã có kì nghỉ Tết sớm và sau Tết, dù rất muốn được đi học trở lại nhưng các bạn học sinh đã phải nghỉ học thêm hai tuần để chung tay phòng chống dịch bệnh.

Thế rồi, niềm vui đã đến với ngành giáo dục nói chung và thầy trò trường Tiểu học Trung Yên nói riêng. Sáng nay, thứ ba ngày 02/03/2021 học sinh toàn Thành phố Hà Nội đã được đi học trở lại.

Hòa trong niềm vui ấy, học sinh trường Tiểu học Trung Yên náo nức tới trường. Ngay từ sớm, nhiều em học sinh đã tới trường. Ở phía cổng trường được chia thành 5 làn đường đi vào để các thầy cô có thể đo thân nhiệt cho các con học sinh ngay từ cổng trường. Qua trò chuyện, các em tâm sự: “Hôm nay chúng con muốn đến trường sớm để được gặp các thầy cô, gặp bạn.Chúng con nhớ trường, nhớ thầy cô và các bạn lắm rồi!”. Chúng tôi cảm nhận được niềm vui lấp lánh trong những đôi mắt ấy.

Sau khi toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên được cán bộ Y tế đo thân nhiệt thì các thầy cô nhanh chóng di chuyển về lớp của mình để sẵn sàng đón và kiểm tra thân nhiệt cho các bạn nhỏ. Đội ngũ bảo vệ và nhân viên nhà trường cũng phân chia người trực ở cổng trường, các cầu thang để hướng dẫn các con lên lớp. Để chuẩn bị đón học sinh đến trường sau đợt nghỉ dịch, nhà trường đã lên kế hoạch chu đáo và khoa học, vừa có thể bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh, vừa bảo đảm kế hoạch học tập như: phát động phụ huynh và học sinh thực hiện “Thông điệp 5K”, khai báo y tế và đeo khẩu trang theo Quyết định 1053 ngày 06/02/2021 của Bộ Y tế; nhà trườngphun khử khuẩn Cloramin B, vệ sinh trường lớp sau mỗi buổi học, trang bị mỗi lớp thêm nước sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang y tế…

Vui mừng vì dịch bệnh đã cơ bản được khống chế, học sinh được trở lại trường học song dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, vì vậy nhà trường tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức của mỗi cá nhân, tuyệt đối không lơ là, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Mong cho dịch bệnh sớm được đẩy lùi để giáo viên và học sinh thực sự trở lại nhịp sống học đường, không còn phải thấp thỏm đem theo nỗi lo, nỗi buồn của năm học trước.

Một số hình ảnh học sinh trường Tiểu học Trung Yên trong ngày 02-3-2021:

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Hiền Ly


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan