A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Nhằm tăng cường và bổ sung lực lượng cho tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh; khích lệ phong trào thi đua rèn luyện của thiếu niên nhi đồng, nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày Thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đội Tiểu học Trung Yên tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới cho các em học sinh khối 3. Buổi lễ cũng là dịp để liên đội cùng nhìn lại quá trình học tập và rèn luyện phấn đấu của các em nhi đồng trong những năm học qua. Các em nhi đồng được kết nạp trong đợt này là những gương mặt tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Em Lê Minh, học sinh lớp 3H đại diện cho các em đội viên mới lên đọc đơn xin vào Đội. Thầy giáo Đinh Công Thành – Tổng phụ trách Đội đã thay mặt Ban Thiếu niên nhà trường đọc Quyết định kết nạp Đội. 105 em đội viên mới của khối 3 đã được nhận khăn quàng từ các cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường và các cô giáo phụ trách chi. Gương mặt bạn nào cũng vui tươi, phấn khởi. Em Hải Ngân, học sinh lớp 3E thay mặt các em đội viên mới đã đọc lời hứa đội viên. Trong giờ phút thiêng liêng này, các em thầm hứa với Bác Hồ sẽ phấn đấu học tập và làm theo 5 điều Bác dạy, là con ngoan, trò giỏi, chủ nhân Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến.

        Cô giáo Đỗ Thị Mai – Hiệu trưởng nhà trường đã lên chúc mừng và căn dặn các em đội viên mới: “Kể từ ngày hôm nay, các em đã chính thức trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, một góc của lá cờ Tổ quốc, thấm đượm những giọt máu đào của các chiến sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Cô tin rằng các em sẽ luôn là những đội viên chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan của Bác, xứng đáng là học sinh trường TH Trung Yên.” Lời căn dặn của cô, các em sẽ luôn ghi nhớ và cố gắng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Cuối buổi lễ, các em học sinh toàn trường cũng được tham gia giao lưu, tìm hiểu về Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua những câu hỏi và những phần quà hấp dẫn từ thầy Tổng phụ trách. Các em cũng đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong Lễ kết nạp đội viên mới năm học 2020 – 2021:

Nghi lễ chào cờ

Em Lê Minh, học sinh lớp 3H đại diện cho các bạn đội viên mới lên đọc đơn xin vào Đội.

 Thầy giáo Đinh Công Thành – Tổng phụ trách Đội thay mặt Ban Thiếu niên nhà trường đọc Quyết định kết nạp Đội.

Các cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường và các cô giáo phụ trách chi trao khăn quàng cho đội viên mới

Cô giáo Đỗ Thị Mai – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và căn dặn các em đội viên mới.

Lê Thanh Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan