A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI MẠC GIẢI CỜ VUA CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ VI          

 

          Ngày 26/10 vừa qua, giải cờ vua cấp trường lần thứ VI đã chính thức được khai mạc tại trường Tiểu học Trung Yên. Giải đấu thu hút hơn 300 kì thủ nhí đến từ 5 khối học của trường tham gia tranh tài .

          Năm nay, số lượng kì thủ nhí đăng kí tham gia giải đấu cờ vua tăng vượt bậc. Đáng hoan nghênh hơn cả là sự tự tin và tinh thần thể thao của các em lớp 1, tuy mới vào trường được thời gian ngắn, nhưng các em đã mạnh dạn đăng kí tham gia thi đấu không chút e dè. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Phương –Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khen ngợi tinh thần thể thao của các em và chúc tất cả các thí sinh tham gia Giải cờ vua cấp trường năm nay sẽ có những màn tranh tài đặc sắc, gay cấn trên tinh thần học hỏi, tôn trọng đối thủ.

Giải cờ vua cấp trường lần thứ VI vẫn áp dụng thể thc thi đấu theo hệ Thụy Sĩ gồm 5 ván tính điểm. Giải được tổ chức thường niên với quy mô lớn nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, nâng cao thể chất phục vụ học tập trong nhà trường; đồng thời tạo tạo cho các con có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tranh tài với các bạn trên tinh thần đoàn kết, học hỏi lẫn nhau. Giải đấu cũng là tiền đề để qua đó nhà trường sẽ phát hiện và bồi dưỡng được đội ngũ kì thủ nhí xuất sắc đưa đi tranh tài ở những giải đấu lớn hơn và mang về nhiều giải thưởng danh giá.

          Trong ngày tranh tài đầu tiên, các con đã có những màn đấu trí tuệ đầy gay cấn với đối thủ của mình.

Nguyễn Văn Toàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan