Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 214
Năm 2020 : 459
Học sinh
HỌC SINH THCS DỊCH VỌNG HẬU  VINH DỰ ĐEM VỀ HUY CHƯƠNG VÀNG SÁNG TẠO TRẺ QUỐC TẾ

HỌC SINH THCS DỊCH VỌNG HẬU VINH DỰ ĐEM VỀ HUY CHƯƠNG VÀNG SÁNG TẠO TRẺ QUỐC TẾ

Triển lãm quốc tế dành cho nhà sáng tạo trẻ vừa diễn ra tại Jakarta, Indonesia. Năm nay có 140 sản phẩm đến từ đại diện 11 quốc gia  và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới được  giới thiệu. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 56 huy chương, trong đó đoàn Việt Nam giành được 5 huy chương trên tổng số 6 công trình gửi đi tham dự. Vinh dự trong số đó có sản phẩm của nhóm tác giả Bùi Đại Hiếu, Đoàn Mạnh Đức, Phạm Việt Tùng- học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu khoá 2015 – 2019, các em đã xuất sắc đạt huy chương vàng với công trình thiết kế phần mềm “Chào lớp 1”.

 

Triển lãm quốc tế dành cho nhà sáng tạo trẻ vừa diễn ra tại Jakarta, Indonesia. Năm nay có 140 sản phẩm đến từ đại diện 11 quốc gia  và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới được  giới thiệu. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 56 huy chương, trong đó đoàn Việt Nam giành được 5 huy chương trên tổng số 6 công trình gửi đi tham dự. Vinh dự trong số đó có sản phẩm của nhóm tác giả Bùi Đại Hiếu, Đoàn Mạnh Đức, Phạm Việt Tùng- học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu khoá 2015 – 2019, các em đã xuất sắc đạt huy chương vàng với công trình thiết kế phần mềm “Chào lớp 1”. Đây là ứng dụng điện thoại hỗ trợ học sinh Tiểu học (lớp 1) có thể làm quen với những chữ cái, con số và các kiến thức bổ ích của bậc học tiểu học. Với những hình ảnh trực quan, hấp dẫn, sinh động, đây là công cụ hữu ích để các bạn nhỏ không bị bỡ ngỡ khi bước vào một môi trường học mới. Sản phẩm được Ban giám khảo quốc tế đánh giá rất cao về tính thực tiễn và dễ dàng sử dụng cho đối tượng học sinh Tiểu học cũng như phụ huynh trong việc hỗ trợ con em mình học tập.

 Trò chuyện với chúng tôi, thầy giáo hướng dẫn nhóm học sinh- thầy Nguyễn Ngọc Khánh- THCS Dịch Vọng Hậu, chia sẻ rằng: “Đây là dự án đã được các bạn ấp ủ từ những năm học lớp 8. Khi mạnh dạn đưa công trình lên các “sàn đấu” khoa học, phần mềm “Chào lớp 1” đã từng bước được công nhận thông qua các cuộc thi sáng tạo trẻ uy tín, cụ thể là giải Nhất cấp thành phố năm học 2017 - 2018, giải Nhất cấp quốc gia năm 2018 - 2019 và thật vinh dự khi ngày hôm nay, sản phẩm đã giành được huy chương vàng quốc tế. Đây là niềm tự hào cho không chỉ riêng 3 bạn học sinh mà còn là toàn thể thầy trò nhà trường. Là cơ sở để đặt niềm tin vào tài năng, trí tuệ, sức trẻ, độ nhanh nhạy và khéo léo của các bạn học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu.

Tại buổi sinh hoạt đầu tuần ngày 28 tháng 10 năm 2019, các thầy cô giáo trong nhà trường cũng đã gửi lời chia vui và vinh danh ba bạn Đại Hiếu, Mạnh Đức, Việt Tùng bởi niềm tự hào mà các em mang lại cho nhà trường. Mong rằng các thế hệ học sinh hiện tại và mai sau sẽ tiếp nối được thành tích vẻ vang của lứa đàn anh, bồi đắp thêm cho “thương hiệu” học sinh THCS Dịch Vọng Hậu “Tài hoa - Thông tuệ - Sáng tạo”.


Danh mục: