Thứ tư, 15/07/2020 - 11:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Quảng Nghiệp

Chương trình thắp sáng ước mơ năm học 2017 - 2018

Chương trình thắp sáng ước mơ

Một buổi chiều cuối năm khi cả nước còn đang sôi sục với niềm vui chiến thắng của đội tuyển u23 Việt Nam thì bỗng dưng tôi lại cảm thấy lắng lại khi đến thăm nhà em Nguyễn Đức Đạt. Mặc dù em không ở nhà vì đã đang được điều trị ở bệnh viện K TW vì căn bệnh u trung thất tế bào mầm phổi. 
Thế mới thấm thía câu nói " khi có sk bạn có ngàn ước mơ. Khi không có sk bạn chỉ có 1 ước mơ duy nhất là khỏe!".
Chúng tôi đại diện lãnh đạo Đoàn xã cùng đại diện các nhà trường và một số bạn học sinh đã được gặp bà nội và bố em Đạt. Tôi thực sự cảm thấy xót xa vì cảm nhận rõ nỗi u buồn khắc khổ hiện trên khuôn mặt của ông. Đạt là con trai út duy nhất trong gia đình có 3 ce. Em không chỉ ngoan mà còn học rất giỏi. Gia đình em thu nhập chính bằng nghề rửa xe máy trên một quán nhỏ ở Quán Ngái (xã Quảng Nghiệp). Theo chia sẻ của bố Đạt thì em đã phẫu thuật 1 lần xong tế bào u mầm vẫn phát triển. Hiện tại em đang tiếp tục truyền hóa chất và phải ở phòng cách ly 1 thời gian chờ sk ổn định sẽ phẫu thuật lần 2: cấy tế bào mầm tự thân. Trừ bảo hiểm và các khoản gia đình còn phải nộp 600 triệu để chi trả cho lần phẫu thuật tới. 
Vì vậy tôi muốn chia sẻ hoàn cảnh của em rất mong các tập thể, cá nhân hãy cùng chung tay giúp đỡ để ước mơ duy nhất của Đạt thành hiện thực: có sức khỏe để được tiếp tục học tập, vui chơi như bao bạn bè khác.

Tết sắp đến, xuân sắp về, nhà nhà, người người đón một mùa xuân yêu thương. Liên đội không quên những việc làm ý nghĩa. Ngày 2/2 Liên đội phát động phong trào " Vòng tay bè bạn" ủng hộ bạn Nguyễn Đức Đạt học sinh cũ của trường - Một em học sinh chăm ngoan với rất nhiều những thành tích nổi bật trong năm học 2015- 2016: Đạt giải Nhì cấp huyện; giải Ba cấp Tỉnh; tham gia vòng thi Quốc Gia giải toán trên mạng. Thật không may em bị mắc bệnh ung thư tế bào mầm phổi. Trải qua 1 quá trình điều trị với nhiều biện pháp khác nhau, hiện nay gia đình em đang cần một số tiền lớn để phẫu thuật cấy tế bào gốc tự thân. Vì vậy Liên đội đã phát động phong trào ủng hộ bạn Đạt mong muốn góp 1 phần nhỏ bé giúp bạn... 

Chương trình nhằm giúp đỡ em Nguyễn Đức Đạt – học sinh cũ của trường đang bị mắc bệnh hiểm nghèo.

- Thông qua hoạt động giúp các em biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Qua đó giáo dục các em có ý thức đạo đức, lối sống lành mạnh, vì mình và vì mọi người…


 
Nguồn: tk-thquangnghiep.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 15
Năm 2020 : 823