Saturday, 08/08/2020 - 07:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Quảng Nghiệp

Chương trình ngoại khóa Kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em

Giao lưu kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Ngày 21/11 Liên đội phối hợp với Trung tâm Học viện đào tạo và phát triển kĩ năng Việt Nam tổ chức chương trình ngoại khóa Kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em! Đây là 1 hoạt động trong mô hình " An toàn cho em" trong NH 2017 - 2018 của Liên đội.

Như các em đã thấy trong những năm vừa qua số trẻ em bị xâm hại tình dục đã ra tang một cách đột biến. Theo thống kê của cục chăm sóc và bảo vệ trẻ em-Bộ LĐTB&XH thống kê ,từ năm 2011 đến năm 2015 đã có 5300 trẻ em bị xâm hại tình dục, đồng nghĩa với việc cứ 8h trôi qua ở nước ta lại có 1 trẻ em bị xâm hại các em ah. Và hiện nay, độ tuổi trung bình của trẻ em bị xâm hại tình dục là 9 tuổi. Và trung bình, cứ có 4 bạn gái thì có 1 bạn bị xâm hại tình dục; và cứ có 6 bạn trai thì lại có 1 bạn bị xâm hại tình dục. Qua đó các em có thể thấy được là hiện nay tất cả trẻ em đều có nguy cơ bị xâm hại tình dục, nó không phân biệt bé nam hay bé nữ. Và ngay tất cả cac em ngồi ở trong lớp học ngày hôm nay cũng đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của những kẻ ấu dâm, nếu như các em không được trang bị những kỹ năng để tụ biết cách bảo vệ mình….

Các hình thức xâm hại tình dục trẻ em:

Thứ 1: Xâm hại bằng lời nói là có một người nào đó (người đó có thể là thân quen với các em như: một chú hàng xóm, một bác họ hàng xa với các em…hoặc một người hoàn toàn xa lạ với các em) dùng những lời nói thô tục, khiêu dâm để nói chuyện với các em. Ví dụ như: người đó hay nói về bộ phận sinh dục

Thứ 2: là xâm hại bằng cách trêu ghẹo một cách quá đáng. Vậy thì trêu ghẹo quá đáng là như nào các bản nhỉ?...(gv hỏi học sinh)…..Đúng rồi, trêu ghẹo quá đáng là có người nào đó cố tình lôi kéo các em đi, hay là bế, ôm các em mà không được sự cho phép của các em….

Thư 3: Xâm hại bằng cách đụng chạm vào những bộ phận riêng tư trên cơ thể trẻ. Có nghĩa là một ai đó cố tình đụng trạm vào những bộ phận riêng tư, bộ phận nhậy cảm của các em.

Thứ 4 là: có người nào đó ép buộc các em đụng chạm vào cơ thể của họ…

Thứ 5 là có người nào đó tìm cách dụ dỗ các em đến khu vực vắng vẻ để chúng dở trò đồi bại với các em…

Thứ 6: Người nào đó cho các em xem những bộ phim, ảnh hay ấn phẩm có nội dung đồi trụy….

     Như vậyi các em đã được thầy chia sẻ các hình thức xâm hại hiện nay, các bạn đã nhớ các hình thức được gọi là xâm hại chưa nào?

Thực hành các kĩ năng


 
Nguồn: tk-thquangnghiep.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 9
Năm 2020 : 863