Thứ năm, 13/08/2020 - 09:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Minh Đức A

Thầy và trò trường Tiểu học Minh Đức A đã có những hoạt động thiết thực "uống nước nhớ nguồn" trong tháng 12/2017

Thầy và trò trường Tiểu học Minh Đức A đã có những hoạt động thiết thực "uống nước nhớ nguồn" trong tháng 12/2017

        Để kỉ niệm 73 năm, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm, ngày Quốc phòng toàn dân, thầy và trò trường Tiểu học Minh Đức A đã có những hoạt động thiết thực để tưởng nhớ những người đã có công với đất nước, những người đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Các hoạt động này đã giáo dục HS truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Các em rất có ý thức khi tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa này.

          Chiều 19-12, Ban giám hiệu, đại diện giáo viên và học sinh thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lượng tại thôn Quàn.

          Ngày 20-12, thầy trò cùng nhau chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ địa phương. Tại đây, học sinh đã có ý thức quét dọn, nhặt cỏ, lau bia mộ trên các phần mộ liệt sĩ. Các em lao động với tinh thần nhiệt tình, hăng hái nhưng cũng rất nghiêm túc thể hiện lòng kính trọng, biết ơn các liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc.

           Chiều 22-12, nhà trường đã tổ chức cho HS viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang xã nhà. HS các lớp đi theo hàng, hành quân từ trường đến nghĩa trang trong tiếng trống hành tiến rộn ràng.

          Tại nghĩa trang liệt sĩ, ban lãnh đạo nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh, đại diện Đoàn thanh niên xã Minh Đức và ban phụ trách Đội đã dâng hương hoa và thắp hương tưởng niệm. Các em học sinh toàn trường được trực tiếp thắp hương trước các phần mộ liệt sĩ.

          Sau đó học sinh đồng diễn bài múa tập thể: “Hành quân theo bước chân những người anh hùng” tại Nghĩa trang trong không khí trang nghiêm.

          Tiếp đó các em lại hành quân về tập kết tại sân trường để dự lễ mít tinh kỉ niệm. Tại buổi lễ, cô Hiệu trưởng đã nêu ý nghĩa của ngày 22-12 đồng thời phát động phong trào học tập và noi theo tấm gương anh bộ đội Cụ Hồ về ý thức tổ chức kỉ luật cho 374 HS. Trong phần hội, học sinh được chơi các trò chơi dân gian mà các em yêu thích. Các hoạt động này đã thực sự có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, đồng thời cũng là một hoạt động trải nghiệm thực tế bổ ích đối với mỗi HS trong trường.


 
Nguồn: tk-thminhduca.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 12
Năm 2020 : 824