Thứ năm, 16/07/2020 - 12:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Minh Đức A

Chiều ngày 13 tháng 4 năm 2018, tổ Chuyên môn lớp 1 và tổ Chuyên môn lớp 4+ 5 trường Tiểu học Minh Đức A tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo chủ đề: “Tết ẩm thực”

Chiều ngày 13 tháng 4 năm 2018, tổ Chuyên môn lớp 1 và tổ Chuyên môn lớp 4+ 5 trường Tiểu học Minh Đức A tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo chủ đề: “Tết ẩm thực”

Hoạt động trải nghiệm: Chủ đề “Tết ẩm thực” với hình thức tổ chức linh hoạt, nhẹ nhàng, vui tươi, ý nghĩa. Tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp HS có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm để học hỏi, thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn đời sống, đồng thời phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân; Huy động gia đình, cộng đồng tham gia vào hoạt động TNST; Tạo nên mối liên kết giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng; Nâng cao tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, trách nhiệm cho học sinh khi tham gia học tập, rèn luyện, sinh hoạt, vui chơi.

Tết Hàn thực sắp tới,  HS lớp 1 được các cô hướng dẫn làm bánh trôi, bánh chay:

Thầy Phạm Đức Chính và cô Bùi Thị Hiên dẫn chương trình ngày hội:"Tết ẩm thực"

Học sinh lớp 5 có được những trải nghiệm thực tế và áp dụng những kiến thức nấu ăn cơ bản mà các em đã được học ở môn kĩ thuật vào việc giúp bố mẹ chuẩn bị những bữa cơm gia đình thật đầm ấm và đầy bổ ích.

Ai vào việc nấy, tất cả đều bị cuốn hút bởi các hoạt động chuẩn bị cho bữa cơm gia đình. Một số em hàng ngày còn rụt rè, nhút nhát là vậy mà khi tham gia hoạt động các em cũng rất tự tin. Một số em chưa bao giờ vào bếp giúp đỡ bố mẹ nấu cơm đã biết tìm đến sự trợ giúp của bạn bè, thầy cô và tự mình làm một số công việc mà bạn nhóm trưởng phân công…..

Mỗi người một việc, tất cả đều chăm chú.

Các đầu bếp nam cũng khéo tay ra phết!

Các đầu bếp nhí đang trổ tài cuốn bánh đa nem.

Cô giáo cũng nhiệt tình hướng dẫn các đầu bếp nhí

Sau khi các em tự tay nấu được một bữa cơm gia đình, các em còn tự mình bày các món ăn trên mâm rất đẹp mắt. Niềm vui tràn đầy trên khuôn mặt rạng rỡ ngây thơ của các em.

Các em được thưởng thức các món ăn tự tay làm ra.

 


 
Nguồn: tk-thminhduca.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 0
Tháng 07 : 17
Năm 2020 : 774