Saturday, 26/09/2020 - 07:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiều học Kỳ Sơn

Hải Dương hân hoan chào đón học sinh xuất sắc giành Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế

Tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 ở nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, em Hoàng Văn Đông (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi) đã xuất sắc vượt qua các thí sinh đến từ 71 quốc gia và vùng lãnh thổ để giành Huy chương Bạc.

Đại diện Bộ GD&ĐT đón 4 học sinh dự thi Olympic Sinh học quốc tế tại sân bay Nội Bài

Chiều ngày 23/7/2018, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và gia đình, bạn bè đã vui mừng chào đón em Hoàng Văn Đông, học sinh  lớp 12 chuyên Sinh giành Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế  và thầy giáo Đặng Trần Phú, giáo viên  trực tiếp dạy môn chuyên của em từ nước Cộng hòa Hồi giáo Iran trở về.

Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 lần thứ 29 được tổ chức ở nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, có 71 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có 3 nước làm quan sát viên với tổng số 261 thí sinh. Tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm nay, học sinh Việt Nam đã tự tin hoàn thành tốt cả về thi lý thuyết và thi thực hành. Điểm thi của các thí sinh của Việt Nam đoạt Huy chương đều xếp thứ hạng cao trong cuộc thi. Trong niềm vui chung, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi vinh dự có em Hoàng Văn Đông đã xuất sắc vượt qua các thí sinh đến từ 71 quốc gia và vùng lãnh thổ để giành Huy chương Bạc.

Đại diện Sở GD&ĐT, Bam Giám hiệu nhà trường chúc mừng thành tích xuất sắc của em Hoàng Văn Đông và thầy giáo Đặng Trần Phú tại kỳ thi 

Tại lễ đón, đồng chí Lương Văn Việt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo và Ban Giám hiệu nhà trường đã tặng hoa, chúc mừng thành tích nổi bật của em Hoàng Văn Đông và thầy giáo Đặng Trần Phú tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018. Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Ban Giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể thầy cô, học sinh trong đoàn đều thể hiện sự trân trọng những nỗ lực không mệt mỏi của hai thầy trò, đồng thời bày tỏ niềm xúc động và tự hào trước tấm Huy chương danh giá em Hoàng Văn Đông giành được ở kỳ thi Olympic quốc tế sau 8 năm chờ đợi.

Niềm vui, sự xúc động của gia đình, thầy cô trong ngày đón em trở về 

Những tấm huy chương danh giá mà các em trong đội tuyển Sinh học Olympic quốc tế mang về cho đất nước là niềm tự hào vô cùng lớn lao, qua đó góp phần khẳng định vị trí của nền giáo dục Việt Nam trên trường quốc tế. Với tấm Huy chương em Hoàng Văn Đông giành được, một lần nữa tô thắm thêm truyền thống hiếu học của tỉnh Hải Dương, làm dày thêm bảng thành tích của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Mong rằng các em học sinh tỉnh nhà nói chung và trường THPT chuyên Nguyễn Trãi nói riêng sẽ tiếp tục học tập phấn đấu hơn nữa để trở thành những nhân tài cống hiến năng lực của bản thân trong quá trình xây dựng phát triển đất nước./.

Một số hình ảnh:

Đại diện Sở GD&ĐT, cùng thầy, trò trường THPT Nguyễn Trãi có mặt rất sớm tại sân bay Nội Bài để chào đón em Hoàng Văn Đông và thầy giáo Đặng Trần Phú trở về từ nước Cộng hòa Hồi giáo Iran

Không khí chào đón 4 học sinh dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 tại sân bay Nội Bài 

Hoàng Văn Đông trong vòng tay bạn bè

 

Đăng bởi: haphuong

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 25
Năm 2020 : 752