Tuesday, 11/08/2020 - 00:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hà Thanh

Hoạt động Trải nghiệm thực tế tại trường Tiểu học Ha Thanh

TIN VỀ HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP - TRẢI NGHIỆM

Với mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học, ngay từ đầu năm học 2017 – 2018, trường Tiểu học Hà Thanh đã chỉ đạo các tổ khối xây dựng kế hoạch cụ thể trong từng hoạt động. trong đó nhà trường chú trọng đến các hoạt động góp phần giáo dục nhân cách, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Các hoạt động đó được các em hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình. Đặc biệt là các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Từ nội dung kế hoạch cụ thể đã được xây dựng nhà trường chọn thời điểm thích hợp để hưỡng dẫn các em tham gia trải nghiệm thực tế. tiêu biểu là hoạt động thăm viếng, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp ngày 22 tháng 12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, hoạt động “Người nông dân vui vẻ”, hoạt động tham quan trải nghiệm tại Viện Bảo tàng Quân đội, thăm Làng gốm Bát Tràng…

Tại đây, các em được làm “Người nông dân nhỏ tuổi”, được hòa mình vào các công việc đầy hứng thú như cho gà, cho các ăn, hay tập làm những người thợ gốm tài hoa, thỏa sức sáng tạo, từ việc tập nặn tạo ra những sản phẩm quen thuộc thuộc như cái bát, cái chén cho đến những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, những bức tượng, những bức tranh gốm đầy màu sắc.

Thông qua các hoạt động tải nghiệm thực tế, các em dần hình thành thói quen, ý thức lao động. Các em biết yêu lao động  và có những cảm nhận sâu sắc về cuộc sống của những  con người Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc.

                                                                  Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm

Thăm Bảo tàng Quân đội                                                                 Thăm Viện Bảo tàng

Thăm Vườn Bách thú                                                                    Thăm Vườn Bách Thú                                                                 Thăm Công viên Thủ Lệ

Tập  làm thợ gốm

                                                  Thăm Làm gốm cổ Bát Tràng

 

 

                    


 
Nguồn: tk-thhathanh.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 10
Năm 2020 : 811