Monday, 10/08/2020 - 23:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hà Kỳ

Chào mừng ngày 20/11 Năm học 2013-2014

CHƯƠNG TRÌNH LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

NGÀY 20 THÁNG 11 NĂM 2011

 

 

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý vị khách quý

Kính thưa quý thầy cô giáo và các  bậc phụ huynh.

Mỗi chúng ta ai cũng có một thời thơ ấu với những năm tháng cắp sách tới trường. Gắn với kỷ niệm về mái trường yêu dấu là hình ảnh của thầy cô kính yêu. Những người đã gieo mầm và nâng cánh ước mơ để mỗi chúng ta được bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tri thức.

 

Kính thưa quý vị

 

Dân tộc Việt Nam cú truyền thống “ Tụn sư trọng đạo”, truyền thống ấy được kế thừa và phát huy từ bao đời nay. Hôm nay trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày hội lớn 20/11 ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam . một lần nữa chúng ta lại hướng về cội nguồn.

          Nói tới vị trí xã hội và vai trò người thày giáo, Nguyễn Trãi đã viết:           “ Người thày giáo không những dạy chữ mà còn dậy đạo lý làm người”.

Vì thế người thày có một vị trí rất vẻ vang bởi nói đến thày giáo là nói đến con người trí tuệ, con người của đức độ, giàu long nhân ái khoan dung. Nhân loại đã khẳng định “ Không có một vĩ  nhân nào, một anh hùng nào không qua ban tay bế  ẵm của bà, của mẹ thì không có một vĩ nhân nào, anh hùng nào không qua sự dạy dỗ của người thày”.

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Có thể thấy xã hội đã tặng cho người thày giáo vinh dự lớn lao và trách nhiệm nặng nề. Đặc biệt vị trí người thày trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ, tài năng, tục ngữ có câu “ Không thày đố mày làm nên

 

Hôm nay trong không khí ấm áp này, chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang  .Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đó lấy tờn là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục .

          Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đó ra bản "Hiến chương các nhà giáo"  với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo. Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng  đó ban hành quyết định  thiết lập ngày 20 thỏng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam".
      Với ý nghĩa lịch sử trọng đại ấy , hôm nay Trường TH hà Kỳ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 29 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11 /1982 – 20/11 2011, 


 
Nguồn: tk-thhaky.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 10
Năm 2020 : 774