Thứ bảy, 19/09/2020 - 23:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Kỳ

Bài giới thiệu sách tháng 11

th­ viÖn tr­êng tiÓu häc ®«ng kú

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/11

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Thưa toàn thể các bạn!

                     Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, học trò - những tâm hồn trong trắng cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

               Kính thưa các thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến!

Nhân kỷ niệm ngày 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017, em xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “ Nét bút tri ân 2” do NXB Trẻ phát hành.

             Cuốn sách là tập hợp các bài viết hay, đầy xúc động, là những lời tri ân của rất nhiều tác giả muốn chuyển đến, không chỉ các thầy cô giáo mà còn đến ông bà, cha mẹ, bạn bè đồng nghiệp.... Ở đó, ta bắt gặp những tình cảm thiêng liêng, cao quý, những cung bậc cảm xúc dầy yêu thương. Đó là những lời yêu thương, những lời cảm ơn từ trái tim gửi đến trái tim, những câu chuyện thắp sáng ký ức về những người thầy, người cô.

                Trong từng trang viết, ta thấy lấp lánh những giá trị đẹp của dân tộc Việt, sự ghi nhận công  ơn khai tâm, khai trí. Từng bài viết hun đúc nghĩa tình sâu nặng, làm cho con người hướng thiện, tin yêu cuộc sống. Mỗi bài viết là những câu chuyên đạo lý, sáng ngời, giúp chúng ta sống tốt đẹp hơn. Những câu chuyện ấy lẩn khuất trong cuộc sống, dưới mỗi mái trường, mái nhà và lung linh ấm áp như những ngọn lửa nhỏ giữa đời.

             Như vùng quê rất nhiều sen của Nguyễn Hồ Bảo Trâm và người cô giáo từ thuở lớp 5, quyện trong không gian ấy, với khoảng thời gian hồi tưởng, một bài học mà ở đó ta nhận ra giá trị của mình, của người để ứng xử với xung quanh được thuật lại nhẹ nhàng, sâu sắc:

          “…Tôi giờ đã không còn là cô bé lớp năm thuở nào. Tôi đã trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều. Nhưng mỗi lần nhớ về cô Giang, trái tim tôi lại thổn thức, tôi dường như nhỏ lại như những ngày còn thơ. Hình ảnh, khuôn mặt, giọng nói và cả nụ cười của cô Giang sẽ không bao giờ phai nhạt trong lòng tôi. Tôi sẽ khắc sâu những bài học giản dị của cô, bởi chính những bài học ấy là hành trang quý báu giúp tôi bước vào đời. Sau bao nhiêu nỗ lực phấn đấu, giờ tôi đã trở thành sinh viên  một trường đại học danh tiếng. Nhưng tôi biết, những thành công của tôi hôm nay có một phần không nhỏ công lao của cô. Tôi sẽ cố gắng làm một bông sen, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất vẫn toả ngát hương thơm để có thể tự tin nói rằng: “Cảm ơn cô vì tất cả!”…”

                 Ai đó từng ví người thầy giống như một người chèo đò ngang vĩ đại nhất trên bến sông đời. Bao lượt khách qua sông có mấy người trở lại bến sông? Bao lượt người qua có mấy ai nhớ nói lời cảm ơn với người chèo đò? Đến với “Người thầy đầu tiên” của Trần Minh Hiếu, chúng ta lại bắt gặp cảm xúc vẹn nguyên trong những câu chữ đầy yêu thương dành cho người thầy giáo kính yêu của mình. Câu chuyện xảy ra hơn 36 năm về trước, nhưng với tác giả, hình ảnh người thầy và ngôi trường cũ vẫn không xóa nhòa trong tâm trí:“…Đó là một ngôi trường không có tên, vách trét đất, không có cửa, gần một ao nước bẩn cạnh chuồng bò. Đó là tấm bảng gỗ sần sùi và đám học trò không một đứa nào có đôi dép để mang. Và thầy di chuyển rất khó khăn trên hai cái ghế gỗ cầm tay.....Mỗi bận về thăm quê, tôi lại đến bên mộ thầy với lòng biết ơn vô vàn công lao trời biển của thấy đã dành cho tôi - một học trò vừa ở đợ vừa học. Thầy đã dạy cho tôi những chữ đầu tiên, những chữ làm người và tình yêu thương con người...”

              Ở  câu chuyện “Người chắp cánh ước mơ tôi” đã cho chúng tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô, đem ước mơ hoài bão, niềm tin đến cho mỗi học sinh dù có khó khăn vất vả bao nhiêu cũng phải vượt qua với lời động viên sâu sắc “…Con hãy cố gắng học giỏi cho dù có khó khăn cũng đừng nản lòng. Hãy theo đuổi ước mơ của con…”. Chính những lời động viên ấy đã giúp cho bao thế hệ học sinh vượt qua những khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội.

               Cuộc sống luôn cần những lời tri ân như thế! Những lời cảm ơn sâu sắc chân thành từ trái tim, để làm rực hồng những niềm tin, khát vọng, hoài bão, và cũng là để xua đi những nỗi niềm. Để cùng nhau tin rằng, cuộc sống còn biết bao điều đẹp đẽ mà chúng ta nên trân trọng, giữ gìn.

           Có những cuốn sách làm cho cuộc đời thấy đáng sống hơn bởi bao điều tốt đẹp chân thực, “Nét bút tri ân 2” chính là một cuốn sách như vậy!

             Xin mời các thầy cô và các bạn học sinh hãy tìm đọc cuốn sách “Nét bút tri ân 2” - nơi để những nét đẹp, lòng tốt được nuôi dưỡng, nâng niu, hội tụ và lan tỏa trong cuộc sống hôm nay. Đó là món quà thú vị và bất ngờ mà tôi muốn dành tặng cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng các thày cô và các bạn sẽ khám phá và được thêm nhiều điều bổ ích từ cuốn sách. Chắc chắn  cuốn sách sẽ để lại trong lòng  các thầy cô giáo những trải nghiệm sống quý giá, những giá trị chân thực và cảm xúc sâu lắng.

Xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh!

 


 
Nguồn: tk-thdongky.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 0
Tháng 09 : 8
Năm 2020 : 777