Thứ năm, 24/09/2020 - 03:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Kỳ

Bài giới thiệu sách tháng 10

 
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10
CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
 
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo
Thưa toàn thể các bạn!
“Tôi muốn viết những vần thơ về mẹ
             Để đọc lên cho nước mắt trào rơi
             Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời
             Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ”.
Vâng mỗi người được sinh ra trên cõi đời này ai cũng đều có mẹ, tình mẹ là thứ tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất mà không có gì sánh được. Mẹ đã yêu thương che chở cho con từ lúc con nằm trong bụng, không biết sợi dây vô hình nào đã gắn kết hai quả tim cùng hòa quện vào nhau và sau 9 tháng 10 ngày cưu mang con đã được chào đời. Là một thiên thần bé nhỏ trong niềm vui, niềm hạnh phúc tột cùng của mẹ, giây phút ấy tình yêu mẹ dành cho con thật thiêng liêng biết dường nào, và rồi theo tháng năm tần tảo, gánh chịu bao nhiêu khó nhọc nuôi con khôn lớn, chăm sóc, dạy dỗ con nên người, luôn dõi theo và mang bước chân con đi, người đã hi sinh tất cả để cho con dù đời gian nan đến mấy, bởi vậy nên có câu:
“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”
Phải! Trong ánh mắt con mẹ luôn là người đẹp nhất, tuyệt vời nhất thế gian này. Nhân dịp kỷ niệm ngày 20/10 ngày phụ nữ Việt Nam, thư viện trường tiểu học Đông Kỳ xin giới thiệu với các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh cuốn sách nói về những người phụ nữ vô cùng yêu quý của chúng ta.
Mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi người con chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến, bồi hồi, bởi mẹ là người đã chăm sóc, nuôi nấng ta khôn lớn từng ngày vượt qua bao gian lao, vất vả, vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách của cuộc đời.Tình yêu của mẹ hiền không thể nói hết bằng lời và cho dù có đi đâu, ở đâu thì đúng thật không ai tốt, chăm sóc lo lắng cho chúng ta bằng chính  mẹ. Vì vậy mà khi viết về mẹ nhà thơ Nguyễn Duy đã viết :
“ Ta đi trọn kiếp con người
                                        Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru”
Tình cảm thiêng liêng, cao cả đó được tác giả Quốc Chỉnh sưu tầm và tuyển chọn, ghi lại trọn vẹn qua 23 câu chuyện cổ tích cuốn “Tìm mẹ”. Nhân kỉ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), hôm nay trong chương trình giới thiệu sách tháng 10, em  xin trân trọng gửi tới quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cuốn sách mang tên  "Tìm mẹ" được xuất bản vào năm 2010. Cuốn sách gồm 2000 bản và được in thành cuốn tại nhà xuất bản Văn hóa thông tin, sách dày 118 trang, khổ 11x18cm. Bìa sách màu hồng nổi bật hàng chữ đỏ thắm tên sách "Tìm mẹ.
Từ xưa đến nay có người Việt nào lớn lên mà không đôi lần được nghe bà, nghe mẹ thủ thỉ bên tai những câu chuyện cổ tích diệu kì. Và cũng từ thế giới ấy chúng ta lớn dần lên, tâm hồn xao xuyến bao điều về cái Đẹp, cái Thiện của dân tộc mình. Ngày nay, các câu chuyện truyền miệng ấy đã được in thành các tuyển tập đẹp và lung linh sắc màu hơn để trẻ nhỏ dễ dàng hình dung và cảm nhận. 
Các câu chuyện trong “Tìm mẹ” chủ yếu xoay quanh các mối quan hệ trong cuộc sống đời thường. Đó là tình cảm ruột thịt giữa các thế hệ, sự trở lại cuộc sống của những người sống thu mình, xa lánh mọi người ; những kinh nghiệm sống của những người đi trước và thành đạt ; là tâm trạng của những người già và khat vọng tuổi thơ; là sự khủng hoảng của tuổi vị thành niên ....Nhưng bao trùm lên tất cả là lòng nhân ái, là tình yêu bao la của con người đối với con người, đối với thiên nhiên và loài vật và đặc biệt là của mẹ đối với con cái . Mẹ mong con không đói ăn, không thiếu mặc, không kém bạn kém bè. Mẹ mong con học giỏi, mẹ mong con ngoan ngoãn, lễ phép...Và quan trọng nhất là, mẹ mong con nên người. Đọc “Tìm mẹ chúng ta sẽ thấy được tình cảm của người cha người mẹ dành cho con cái .Hiểu được niềm hạnh phúc vỡ òa của người mẹ khi nhìn những đứa con khôn lớn trưởng thành. Thật nhẹ nhàng và giản dị là những gì mà “Tìm mẹ” đã mang lại cho chúng ta. Không chỉ có vậy “ Tìm mẹ” còn là câu chuyện kể về những tấm lòng nhân ái, biết sẽ chia trong cuộc sống, cùng giúp nhau vượt qua khó khăn.
          Mời các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đón đọc cuốn sách này tại thư viện nhà trường!

 
Nguồn: tk-thdongky.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 13
Năm 2020 : 782