Tuesday, 11/08/2020 - 00:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dân Chủ

Thực hiện theo kế hoạch chuyên môn của tổ 4+5, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, tổ 4+5 tổ chức hội thi Giới thiệu sách vào ngày 23-10-2017 tại phòng Âm nhạc trường Tiểu học Dân Chủ

Thực hiện theo kế hoạch chuyên môn của tổ 4+5, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, tổ 4+5 tổ chức hội thi Giới thiệu sách vào ngày 23-10-2017 tại phòng Âm nhạc trường Tiểu học Dân Chủ.

HỘI THI GIỚI THIỆU SÁCH – TỔ 4+5

Tuyên truyền, giới thiệu sách là hoạt động có mục đích của một chủ thể nhằm truyển bá những tri thức, giá trị tinh thần, tư tưởng đến đối tượng, biến những tri thức, giá trị tinh thần, tư tưởng đó thành nhận thức, niềm tin  tình cảm, cổ vũ đối tượng hành động theo những định hướng do chủ thể tuyên truyền đặt ra.

Để phát huy được giá trị và ý nghĩa tích cực của sách, đồng thời phát huy hiệu quả của thư viện trường học và tủ sách lớp học, thúc đẩy phong trào đọc sách, tiếp tục hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Chiều ngày 23 tháng 10 năm 2017, được sự đồng ý của  Ban giám hiệu trường tiểu học Dân Chủ, tổ 4+5 tổ chức hội thi Giới thiệu sách năm học 2017 - 2018. Với hội thi này sẽ tìm ra những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào đọc sách, ghi tư liệu và quyên góp sách cho tủ sách phụ huynh của nhà trường. Đồng thời tạo cho các em khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào đọc sách, giới thiệu sách và kể chuyện theo sách. Hội thi còn giúp các em nâng cao được kĩ năng tự học, tự tìm hiểu, kĩ năng giao tiếp, ứng xử, kĩ năng làm người dẫn chương trình,..

Về dự hội thi có cô Trương Thị Hiển - Hiệu trưởng; cô Đỗ Thị Ánh - Phó hiệu trưởng cùng toàn thể  thầy cô trong tổ 4+ 5 và ….học sinh khối 4+5

Hội thi đã thu hút 6 đội thi trong tổ tham gia. Hội thi có hai phần: Phân 1 là phân thi của các đội; Phần 2 là phần giao lưu của khán giả.. Ở phần thi thứ nhất, các đội đã giới thiệu về thành phần tham gia đội thi, nội dung tiết mục tham dự thi; giới thiệu đặc điểm về trường lớp, địa phương nơi các em ở và học tập; những suy nghĩ, tình cảm của mình với quê hương đất nước; đối với sách, đối với thư viện… Thể hiện dưới hình thức một tiểu phẩm hoặc một bài hò vè, một bài hát. Phần giao lưu khán giả, các em trong khối 4, 5 đã được tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về tên, nội dung đặc sắc của các cuốn sách có trong thư viên trường.

          Cuối hội thi BGK đã chọn và trao phần thưởng cho 2 giải Nhất thuộc về chi đội 4A, 5A; 2 giải Nhì thuộc chi đội 5B, 5C, 1giải Ba cho chi đội 4B và 1 giải KK  chi đội 4C.

  Hội  thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và đầy hào hứng, thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và yêu quý sách. Đồng thời, hội thi thực sự là sân chơi ý nghĩa để các em học sinh thể hiện kỹ năng làm việc theo nhóm, rèn luyện cho học sinh tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn

Hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các bậc phụ huynh, GV và HS toàn trường.

Hi vọng sau hội thi HS sẽ hiểu được ý nghĩa ngày sách VN hơn và tiếp tục thực hiện tốt công tác Thư viện trường học và nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường ngày một tốt hơn nhau.

  Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

 


 
Nguồn: tk-thdanchu.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 11
Năm 2020 : 869