Monday, 10/08/2020 - 01:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Động

Giới thiệu sách tháng 4/2016: Miền Nam luôn trong trái tim tôi

Cuốn sách “ Miền Nam luôn ở trong trái tim tôi do nhà xuất bản văn hóa thông tin ấn hành năm 2010 với 283 trang in trên khổ giấy 14.5x20,5cm đã phần nào nói lên tình cảm của Bác dành chocĐồng bào Miền nam cũng như tấm lòng cử những người con Miền Nam đối với Bác có vinh dự nào lớn hơn là được sống trong trái tim vĩ đại Hồ Chí Minh- “ Quả tim lớn bọc trăm dòng máu đỏ” , trái tim đón nhận mọi khổ đau bất công trên cõi trần để lọc nên những dòng máu cháy bỏng cách mạng.

                     GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH THÁNG 4

MIỀN  NAM LUÔN Ở TRONG TRÁI TIM TÔI

 

          Chủ tịch Hồ Chí Minhnói: “ Trung- Nam- Bắc đều là đất nuớc việt Nam ta, đều chung một tổ tiên dòng họ, đều là ruột thịt anh em. Nước có Trung- Nam- Bắc cũng như một nhà có ba anh em

                   Không ai có thể chia cắt con một nhà

                   Không ai có thể chia rẽ nước Việt Nam ta

           Cuốn sách “ Miền Nam luôn ở trong trái tim tôi do nhà xuất bản văn hóa thông tin ấn hành năm 2010 với  283 trang in trên khổ giấy 14.5x20,5cm đã phần nào nói lên tình cảm của Bác dành chocĐồng bào Miền nam cũng như tấm lòng cử những người con Miền Nam đối với Bác có vinh dự nào lớn hơn là được sống trong trái tim vĩ đại Hồ Chí Minh- “ Quả tim lớn bọc trăm dòng máu đỏ” , trái tim đón nhận mọi khổ đau bất công trên cõi trần để lọc nên những dòng máu cháy bỏng cách mạng.

           Với lối viết chân thực, giản dị đã giúp cho chúng ta có thêm cái nhìn đầy đủ, hoàn thiện hơn về chủ tịch Hồ Chí Minh, một bậc vĩ nhân của nhân loại, một hình ảnh luôn sống trong mọi thời đại “ vị cha già” kính yêu của cả dân tộc Việt Nam.

Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần chính:

+ Phần 1: nguyễn Tất Thành trên dường đến Sài Gòn. Phần này khái quát lại chặng đường lịch sử của Nguyễn Sinh Cung , tên thời thơ ấu của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890, tại làng Trù, xã Kim Liên, Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Sinh ra và lớn lên trong cảnh nước mất nhà tanđã gây cho Nguyễn Sinh Cung niềm xúc động lớn và càng thôi thúc ý chí ra đi tìm đường cứu nước của cậu. Tham gia phong trào đấu tranh của nhân dân. Cậu Cung đã nhận thấy rõ bộ mặt kẻ thufvaf sớm thấy rõ được sức mạnh đấu tranh của nhân dân khi họ đã vùng lên. Nguyễn Sinh Cung quyết định thực hiện ý định của mình là đi ra nước ngoài xem xét cách làm của họ rồi trở về giúp đồng bào cứu nước và rồi ngày 5/6/2011, từ bến cngr nhà rồng , người đi ra tìm đường cứu nước.

          +Phần 2: Chủ tịch Hồ Chí Minhcungf trung Ưởng Đảng đề ra chủ trương, chủ trương, đường lối giải phóng Mineenf nam, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

          Trong bối cảnh quốc tế vô cùng phức tạp, trong hoàn cảnh cách mạng đang chuyển giai doạnđấu tranh, nghị quyết Trung Ương 15 đã tạo ra bước ngoặt lịch sử cho phong trào cách mạng ở Miền Nam. Cùng với đó là những lời dạy bảo chí tình. Sự quan tâm chăm sóc ân cần chu đáo trong những lần Bác gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ, đồng bào Miền nam  qua mọi gian khổ hy sinh chiến đấu giành thắng lợi cuối cùng thống nhất toàn vẹ lãnh thổ.

               +Phần 3: Miền Nam luôn ở trong trái tim tôi

            Ba phần chính của nội dung sách có hơn 280 trang chứa đựng những tình cảm thân thương nhất của bác dành cho cách mạng, cho nhân dân Miền Nam , bởi đồn bào và chiến sĩ Miền Nam là những người phải chịu nhiều đau khổ, hy sinh nhất trong công  cuộc chiến đấu giành độc lập tự do cho dân tộc.Cũn chính vì lẽ đó mở đầu trang phần nayflaf những câu trích dẫn thể hiện tư tưởng và tình cảm của Chủ tịch với Miền nam thân yêu!

            Tiếp đến là tập hợp những câu chuyện kể của các tác giả- những chiến sĩ, cán bộ, các chị phụ nữ, các em học sinh Miền nam- Ngững người đã có cơ hội được tiếp xúc, nói chuyện và làm việc với Bác Hồ thông qua các câu chuyện kể như : Bác Hồ với học sinh Miền Nam tập kết, nhớ mãi lần được gặp Bác, Bác Hồ với đồng bào Quảng Bình- Vĩnh Linh,. Bác Hồ nói: Miền Nam luôn ở trong trái tim tôi… đã một lần nữa khẳng định lại tình cảm sâu đậm của Bác dành cho nhân dân Miền nam Cũng như tấm lòng của những người con Miền Nam đối với Bác.

              Cuốn sách “ Miền Nam luôn ở trong trái tim tôi” hiện có trong kho sách của thư viện, rất mong bạn đọc tìm đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này nhé.

              Trân trọng kính mời bạn đọc!

Tiên Động, ngày 01 tháng 4 năm 2016

Nhân viên thư viện: Trần Thị Huê

 


 
Nguồn: tk-thcstiendong.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 13
Năm 2020 : 977