Thứ tư, 23/09/2020 - 01:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: Những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi,

Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: Những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi, ... Nhưng có lẽ điều kì diệu nhất khiến Thu để lại dấu ấn không mờ trong lưa tuổi học trò đó là ngày Khai trường.

          Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: Những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi, ... Nhưng có lẽ điều kì diệu nhất khiến Thu để lại dấu ấn không mờ trong lưa tuổi học trò đó là ngày Khai trường. Ngày Khai giảng năm học mới là ngày khiến người ta có cảm giác háo hức nhất, vui sướng nhất. Và với tôi, năm nào cũng thế, ngày Khai giảng ở trường THCS Quang Trung năm nào cũng mang đến cảm giác khó tả.

          Lễ Khai giảng của trường tôi năm nào cũng được chuẩn bị chu đáo từ băng - rôn, khẩu hiệu đến các tiết mục văn nghệ, ... Sân trường được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu lớn trong vô cùng rực rỡ. Sự háo hức, bồi hồi thể hiện rõ trên khuôn mặt của từng học sinh và các thầy cô giáo. Trang phục của chúng tôi được thống nhất là áo trắng, quần xanh và thêm màu đỏ thắm của chiếc khăn quàng Đội. Còn các cô giáo thướt tha trong tà áo dài giản dị mà vô cùng thanh lịch. Đến những thầy giáo thì trông thật lịch sự với áo trắng, quần âu, thắt ca-la-vat. Đúng 7h30’ Cô Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Hiệu trưởng tuyên bố buổi lễ Khai giảng long trọng bắt đầu. Mở màn là buổi lễ chào cờ, tất cả các vị đại biểu, các thầy cô, học sinh đứng lên làm lễ chào cờ. Không khí lúc này trở lên thật trang nghiêm. Chúng tôi hát Quốc ca bằng cả trái tim mình, những lời ca dù đã hát nhiều lần mà vẫn thấy thật tuyệt vời. Kế tiếp, chúng tôi được lắng nghe thầy Tiêu Văn Hải, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng, phát động thi đua chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường. Bài diễn văn của Thầy ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy hào khởi, đủ để khơi dậy trong mỗi thầy trò sự quyết tâm phấn đấu dạy tốt - học tốt, thi đua lập nhiều thành tích mới trong năm học mới. Và giây phút mong chờ đã đến, thầy Hiệu trưởng đã thay mặt cho các thầy cô, các đại biểu, học sinh gióng lên hồi trống thân thương mà chúng tôi không được nghe trong ba tháng hè dài đằng đẵng. “Tùng! Tùng! Tùng”. Và sau đó chúng tôi được nghe đọc thư Chủ tịch nước gửi giáo viên học sinh nhân ngày khai trường. Tiếp theo là các chương trình văn nghệ. Chúng tôi xem các màn biểu diễn mà không khỏi trầm trồ, thán phục trước tài năng của các bạn học sinh trường mình.

          Phần lễ kết thúc là sang phần hội với nhiều trò chơi dân gian thú vị như bịt mắt đánh trống, nhảy bao đôi. Tôi gào đến khản cổ để cổ vũ cho lớp mình.

          Khi buổi lễ kết thúc tôi vẫn lang thang quanh sân trường. Trường tôi tuy nhỏ xinh nhưng rợp bóng cây xanh soi bóng mát cả sân trường. Chắc hẳn các bạn cũng như tôi, suy nghĩ về một năm học mới, nền giáo dục mới...


 
Nguồn: tk-thcsquangtrung.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 20
Năm 2020 : 890