Friday, 14/08/2020 - 22:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

Ngày 12/4/2017, các em học sinh và các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh trường THCS Quang Trung đã tham gia chương trình trải nghiệm “Về với cội nguồn” tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 12/4/2017, các em học sinh và các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh trường THCS Quang Trung đã tham gia chương trình trải nghiệm “Về với cội nguồn” tại Thủ đô Hà Nội.

Hoạt động trải nghiệm "Về với cội nguồn" - Trường THCS Quang Trung năm học 2016 - 2017

       Ngày 12/4/2017, các em học sinh  và các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh trường THCS Quang Trung đã tham gia chương trình trải nghiệm “Về với cội nguồn” tại Thủ đô Hà Nội.
      Chỉ trong 1 ngày nhưng học sinh và các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh nhà trường đã được tham quan, tìm hiểu nhiều điểm di tích lịch sử nổi tiếng như Lăng Bác, Văn Miếu – Quốc Tử Giám và làng gốm sứ Bát Tràng.
      Sáng ngày 12/4/2015, đoàn có mặt tại Thủ đô Hà Nội. Với nhiều cảm xúc học sinh nhà trường được vinh dự báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Bác, sau đó tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch.

      Tiếp đó, chương trình trải nghiệm “Về với cội nguồn” còn tổ chức cho đoàn học sinh và các thầy, cô giáo nhà trường tìm hiểu, học tập tại Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám; xe có đi qua vườn hoa Lý Thái Tổ, hồ Gươm, đền Ngọc Sơn.

      Một buổi chiều ý nghĩa khi đoàn có buổi tham quan làng gốm sứ Bát Tràng. Tại đây các em học sinh đã được trải nghiệm thực tế các công đoạn làm đồ gốm, sứ của các nghệ nhân. Các em yêu hơn, tự hào hơn về các nghề truyền thống của Việt Nam mình.


         Hoạt động trải nghiệm “Về với cội nguồn” được Trường THCS Quang Trung tổ chức đã thành công tốt đẹp. Đây là một nội dung nằm trong chương trình giảng dạy của nhà trường năm học 2016 – 2017 nhằm giúp các em học sinh bổ sung thêm kiến thức thực tế về các môn Ngữ văn, Lịch sử, GDCD, Tiếng Anh, và Mỹ thuật... Chương trình này đã để lại ấn tượng sâu sắc và nhiều bài học bổ ích cho mỗi học sinh và các thầy, cô giáo cũng như các bậc phụ huynh đã tham gia.


 
Nguồn: tk-thcsquangtrung.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 14
Năm 2020 : 855