Monday, 10/08/2020 - 09:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

Mới đây trường THCS Quang Trung đã tham gia vào Đại hội Thể dục thể thao do xã tổ chức

Mới đây trường THCS Quang Trung đã tham gia vào Đại hội Thể dục thể thao do xã tổ chức. Qua hoạt động này, các em học sinh đã có những trải nghiệm thú vị, các em hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc học phải đi đôi với rèn luyện.

         Thể dục thể thao (TDTT) có giá trị đặc biệt đối với việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, phát triển và hoàn thiện thể chất con người. TDTT còn có giá trị xã hội to lớn là làm cho con người có khả năng tự thể hiện, tự khẳng định và hoàn thiện mình; tạo cho con người niềm vui giao tiếp, gắn bó với tập thể, cộng đồng và xã hội; góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao tính tích cực xã hội, tiếp nhận những định hướng giá trị của xã hội.

        Vì thế, Nghị quyết Đại hội IX của Đảng xác định: “Phát triển mạnh hoạt động TDTT cả về quy mô và chất lượng, góp phần nâng cao thể lực và phát huy tinh thần dân tộc của con người Việt Nam”. Văn kiện Đại hội XI cũng chỉ rõ: “Xây dựng và thực hiện chiến lược quốc gia về nâng cao sức khỏe, tầm vóc con người Việt Nam. Đẩy mạnh phát triển thể dục thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao”.

       Trên tinh thần đó, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, trường THCS Quang Trung đã tổ chức nhiều hoạt động TDTT có ý nghĩa. Với học sinh, thông qua các tiết học thể dục, các em đã được học những môn có lợi cho sức khỏe, như  điền kinh, bóng ném, bóng đá, nhảy cao, nhảy xa… Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo điều kiện cho các giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường tham gia các hoạt động khác ở khu vực. Như mới đây nhà trường đã tham gia vào Đại hội Thể dục thể thao do xã tổ chức. Qua hoạt động này, các em học sinh đã có những trải nghiệm thú vị, các em hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc học phải đi đôi với rèn luyện.


 
Nguồn: tk-thcsquangtrung.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 10
Năm 2020 : 851