Sunday, 09/08/2020 - 07:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

Hòa chung không khí Mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng ngày thành lập Đảng, Trường THCS Quang Trung giới thiệu cuốn sách Búp sen xanh nói về thời niên thiếu của Bác Hồ thân yêu đến khi ra đi tìm đường cứu nước

Hòa chung không khí Mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng ngày thành lập Đảng, Trường THCS Quang Trung giới thiệu cuốn sách Búp sen xanh nói về thời niên thiếu của Bác Hồ thân yêu đến khi ra đi tìm đường cứu nước.

Các em thân mến! Bác Hồ - Vị cha già vô vàn kính yêu của chúng ta cả cuộc đời là một sự cống hiến, hi sinh cho dân tộc, cho sự nghiệp cách mạng. Người không chỉ khai sinh ra một nước Việt Nam tự do, độc lập mà còn là chiến sĩ kiên cường của cách mạng thế giới!

Các em thân mến!
   Bác Hồ - Vị cha già vô vàn kính yêu của chúng ta cả cuộc đời là một sự cống hiến, hi sinh cho dân tộc, cho sự nghiệp cách mạng. Người không chỉ khai sinh ra một nước Việt Nam tự do, độc lập mà còn là chiến sĩ kiên cường của cách mạng thế giới, là một danh nhân văn hóa. Chính vì thế Bác luôn là hình mẫu lý tưởng trong việc hình thành nhân cách và lý tưởng cách mạng của mỗi người dân Việt Nam và cũng là hình mẫu cho nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật giá trị.
  Trong  buổi giới thiệu sách tháng 5, Thư viện trường THCS Quang Trung trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sáchBúp sen xanh” của tác giả Sơn Tùng, sách do NXB Kim Đồng phát hành năm 2013; gồm 362 trang.
   Trong số những tác phẩm viết ca ngợi Hồ Chủ tịch, tiểu thuyết “Búp sen xanh” của tác giả Sơn Tùng là một thành công lớn của nền văn học Việt Nam. Sơn Tùng đã viết thành công “Búp sen xanh” có lẽ bởi ông có tấm lòng thành kính đặc biệt đối với Bác và nguyện vọng thiết tha được viết về Bác.
   Cũng như bao nhà văn, nhà thơ khác, tác giả Sơn Tùng đã cho ra đời cuốn tiểu thuyết "Búp sen xanh" với nhân vật chính là Bác Hồ. Một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi nhưng từ khi ra đời cho đến nay nó đã được đông đảo tầng lớp bạn đọc đón nhận như một món quà kỳ diệu của cuộc sống, góp phần hình thành nhân cách mỗi con người.
   Nhà văn Sơn Tùng đã làm sống lại cuộc đời và sự nghiệp của Bác giữa một làng quê tuy nghèo khó nhưng giàu truyền thống yêu nước, đoàn kết, gắn bó nghĩa tình và đặc biệt được sinh ra trong gia đình nho giáo rất nền nếp, gia phong. Bằng cái nhìn biện chứng về mối quan hệ giữa con người với truyền thống lịch sử, văn hóa, tác giả đã miêu tả thành công một tính cách sinh động thuở hình thành nhân cách từ khi là một cậu bé hiếu thảo, thông minh, nhanh nhẹn và ham học hỏi đến một chàng thanh niên tên Nguyễn Tất Thành khôi ngô, đầy nhiệt huyết đến bến cảng Nhà Rồng rời quê hương, gia đình, người thân sang xứ người tìm con đường cứu dân, cứu nước khi mới chỉ 21 tuổi và trở thành lãnh tụ cách mạng giàu nhân cách sau này.
   Có thể khẳng định rằng cuốn sách là một món quà thiêng liêng nhất mà tác giả Sơn Tùng nói riêng, người dân Việt Nam nói chung kính dâng lên Bác Hồ. Kính mời các thầy cô giáo cùng  các em học sinh tìm đọc cuốn sách này tại thư viện nhà trường.


 
Nguồn: tk-thcsquangtrung.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 9
Năm 2020 : 850