Sunday, 09/08/2020 - 05:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

Đối với các em học sinh trường THCS Quang Trung, Tết Trung Thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu

Đối với các em học sinh trường THCS Quang Trung, Tết Trung Thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu.

         Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Đối với các em học sinh trường THCS Quang Trung cũng vậy, Tết Trung Thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Tết Trung Thu đã đi qua gần một tuần nay nhưng những cảm xúc về ngày “Vui hội trăng rằm” vẫn đong đầy vẹn nguyên trong tâm trí các em.

           Trường THCS Quang Trung đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường một ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các em hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

           Dù ngày hội trăng rằm đã qua đi, các em quay trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hàng ngày ở trường. Song mỗi khi nhắc đến ngày Tết Trung Thu, các em bộc lộ rõ niềm hân hoan chia sẻ những ấn tượng đẹp đẽ, khó phai của mình về ngày đặc biệt đó, và về tình cảm tri ân dành cho thầy cô, mái trường đã mang lại cho các em một ngày đầy ý nghĩa. Các em đã viết nên những dòng cảm xúc chân thành, sâu sắc về ngày Tết Trung Thu dưới mái trường Quang Trung của mình.

           Bạn Yến chia sẻ “Dịp Trung thu năm nay em được dự một lễ hội thật vui vẻ và ý nghĩa do Nhà trường tổ chức. Em cảm thấy thật hạnh phúc với sự quan tâm thật chu đáo của  nhà trường và các bậc phụ huynh dành cho chúng em. Em thấy mùa thu như đẹp hơn và ý nghĩa hơn.”

           Bạn Quỳnh thể hiện niềm vui “Trung thu vừa qua em cảm thấy rất vui. Em rất thích trung thu năm nay của trường, em sẽ nhớ mãi ngày trung thu này. Em rất cảm ơn các thầy cô đã tổ chức trung thu này cho chúng em”.

            Bạn Mai bày tỏ chân thành “Vào ngày Tết Trung thu vừa qua, mái trường Quang Trung thân yêu đã tổ chức một lễ hội trăng rằm cho tất cả những bạn học sinh trong trường. Điều đầu tiên mà các bạn rất háo hức là muốn bắt tay vào việc tạo ra mâm cỗ Trung thu…Giữa không khí mùa thu đang tràn ngập khắp nơi, em cảm thấy ngày lễ nhà trường tổ chức thật có ý nghĩa. Em mong trường Quang Trung sẽ tạo nên nhiều hoạt động như thế nữa để chúng em có thể vừa học vừa chơi và tìm thấy những điều thú vị từ ngôi trường xinh đẹp này.”

          Và có một bạn đã viết những dòng cảm xúc về ngày trung thu như sau: “Trung Thu năm nay, trường THCS Quang Trung đã tổ chức cho chúng em một Tết Trung thu thật ấm áp và tràn ngập niềm vui…Tết  Trung Thu tại trường đã để lại trong lòng em những bài học bổ ích, những ấn tượng và kỉ niệm khó quên, khiến em thêm yêu thương, gắn bó với bạn bè, thầy cô và mái trường.”

      Mai sau khi các em khôn lớn trưởng thành, hy vọng rằng khoảng thời gian gắn bó với mái trường THCS Quang Trung sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp đẽ khó phai trong tâm trí các em.  


 
Nguồn: tk-thcsquangtrung.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 8
Năm 2020 : 849