Thursday, 16/07/2020 - 08:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Khải

Báo Mỹ: Trung Quốc đang triển khai thêm tên lửa tới quần đảo Trường Sa Chia sẻ

Truyền thông Mỹ trích dẫn nguồn tin quốc phòng cho hay, Trung Quốc dường như đang tiếp tục triển khai phi pháp các loại tên lửa tới khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Báo Washington Free Beacon ngày 14/6 dẫn thông tin từ các quan chức Lầu Năm Góc cho biết, Trung Quốc được cho là lại tiếp tục hành động quân sự hóa Biển Đông bằng việc điều thêm tên lửa tới quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Bài báo cho biết Trung Quốc có thể đang tiếp tục triển khai phi pháp các thiết bị quân sự tới các tiền đồn do mà họ xây dựng trái phép tại Biển Đông, bao gồm vận chuyển các thiết bị gây nhiễu quân sự cũng như các hệ thống tên lửa chống hạm và tên lửa phòng không tới các tiền đồn trên.

Theo nguồn tin trên, Trung Quốc được cho là đang triển khai tên lửa hành trình chống hạm YJ-12B và các tên lửa đất đối không tầm xa HQ-9A hoặc HQ-9B.

Lầu Năm Góc thời gian gần đây đã tăng cường hoạt động tuần tra của các tàu chiến trong khu vực Biển Đông nhằm đảm bảo tự do hàng hải trong khu vực theo luật pháp quốc tế. Nhiệm vụ tuần tra gần nhất diễn ra vào ngày 27/5, khi tàu tuần dương USS Antietam và tàu khu trục USS Higgins được điều tới khu vực này.

Theo Washington Free Beacon, Cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ (DIA) đã phát hiện Trung Quốc đặt các bệ phóng tên lửa trên quần đảo Trường Sa từ vài năm trước. Vào thời điểm đó, DIA xác định Bắc Kinh dường như mang tới đây các tên lửa chống hạm tầm ngắn. Tuy nhiên, DIA cũng nhấn mạnh rằng các hệ thống mà Trung Quốc lắp đặt có thể dùng cho các tên lửa chống hạm tầm xa hơn và sự xuất hiện YJ-12B dường như chứng minh cho nhận định của DIA.

Hồi tháng 5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nói rằng bất chấp việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng cam kết rằng họ sẽ không quân sự hóa Biển Đông, Bắc Kinh vẫn đưa vũ khí tới khu vực này.

Đáp lại, Trung Quốc lại tiếp tục ngang nhiên tuyên bố rằng họ có 

Nguồn: tk-thcsquangkhai.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 14
Năm 2020 : 857