Wednesday, 08/07/2020 - 15:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phượng Kỳ

Hoạt động Trải nghiệm sáng tạo năm học 2017 - 2018

       Được sự đồng ý của lãnh đạo PGD&ĐT huyện Tứ Kỳ, BGH Trường THCS Phượng Kỳ, ngày 03/4/2018 Công đoàn Trường THCS Phượng Kỳ, Chi Đoàn THCS Phượng Kỳ, hai tổ chuyên môn (tổ KHXH và tổ KHTN) đã thống nhất tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia chương trình Trải nghiệm sáng tạo tại khu di tích lịch sử K9 Đá Chông và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

        Tại khu di tích lịch sử K9 Đá Chông (xã Minh Quang, huyện Ba Vì), các em học sinh đã được nghe các đồng chí là các hướng dẫn viên du lịch thuyết minh về địa điểm giữ gìn thi hài Bác hồ từ năm 1969 - 1975. Tại đây, các thầy cô và các em học sinh thắp hương Nhà thờ Bác Hồ, tham quan khu vực bảo quản thi hài Bác với nhà kính, nhà hầm và các phương tiện kỹ thuật máy móc. Các em học sinh được tận mắt chứng kiến chiếc xe làm nhiệm vụ chở thi hài Bác trong thời điểm lịch sử khó khăn lúc bấy giờ.

           Đến làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  tại Đồng Mô - Ngải Sơn (thị xã Sơn Tây), các thầy cô giáo và các em học sinh đến với nơi tái hiện những giá trị đặc sắc của 54 dân tộc Việt Nam. Các em học sinh được nghe hướng dẫn về cấu trúc nhà sàn, về phong tục tập quán của người Ê - đê. Đặc biệt trong buổi giao lưu với các nghệ nhân là người dân tộc Ê - đê, các em rất chăm chú lắng nghe để hiểu được phong tục, tập quán của dân tộc này. Để đáp lại tình cảm của các nghệ nhân, em Nguyễn Thị Thùy Dương học sinh lớp 9A đã hát tặng các nghệ nhân bài hát "Bóng cây Kơ Nia", bài hát được tất cả các thầy cô, các em học sinh và các nghệ nhân thưởng thức rất say sưa. Tiếp theo đó, các em học sinh còn được thăm tháp Chàm của người Chăm,... được tham gia một số trò chơi như đi cầu khỉ, đánh đu, bập bênh,... Đặc biệt tất cả các em đều thích thú khi tham gia nhảy sạp, đi xe đạp đôi,...

          Sau hành trình, khi được hỏi về cảm xúc của các em khi tham gia hành trình Trải nghiệm thì tất cả các em học sinh đều rất thích thú, các em mong muốn có được những hành trình tiếp theo nữa để hiểu hơn về lịch sử đất nước và con người Việt Nam, để các em xây dựng khối đoàn kết, tương trợ giữa học sinh trong lớp và trong trường. Đây thực sự là một chuyến đi rất bổ ích đối với các em.

 


 
Nguồn: tk-thcsphuongky.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 5
Năm 2020 : 721