Thursday, 13/08/2020 - 10:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyên Giáp

Ý nghĩa Lễ chào cờ đầu tuần

Chào cờ là một hoạt động mà không người dân nào không biết. Đó là một nghi thức trang trọng nhằm thể hiện niềm yêu thương, lòng kiêu hãnh, tự hào khi được là con dân đất Việt,

Chào cờ là một hoạt động mà không người dân nào không biết. Đó là một nghi thức trang trọng nhằm thể hiện niềm yêu thương, lòng kiêu hãnh, tự hào khi được là con dân đất Việt, đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đi trước vì đã đổ xương máu hi sinh để đổi lấy độc lập tự do cho đất nước. Vì vậy, vào thứ hai hàng tuần, các trường  thường tổ chức lễ chào cờ rất nghiêm trang.

          Đối với mỗi con người Việt Nam, có lẽ không có gì thiêng liêng hơn cái khoảnh khắc đứng nghiêm trước lá cờ Tổ quốc, giơ cao tay chào, miệng hát vang bài Quốc ca hào hùng của đất nước. Trong giây phút ngắn ngủi đó đã khơi gợi lòng yêu nước, niềm tự hào khi được là nhân dân Việt Nam, được sống trên mảnh đất hình chữ S yêu thương, được mang trong mình dòng máu con Lạc cháu Rồng.

          Chúng ta xúc động biết bao khi được chứng kiến hình ảnh những chiến sĩ ngoài mặt trận hay hình ảnh những vận động viên thể thao trên đấu trường ai nấy đều nghiêm trang khi chào cờ và khi họ cất vang lời ca “Tiến quân ca”, những gương mặt ấy chứa chan lòng yêu nước đến kiêu hãnh trước bao nhiêu đồng bào và bạn bè quốc tế.

          Buổi chào cờ là khoảnh  khắc thiêng liêng, trang trọng nhất của mỗi người dân Việt Nam, vì vậy mỗi chúng ta cần phải có ý thức, tự tu dưỡng rèn luyện để ngày càng thấu hiểu ý nghĩa của buổi chào cờ đầu tuần. Chào cờ đầu tuần – một việc làm nhỏ mà có ý nghĩa giáo dục hết sức sâu sắc, giúp mỗi chúng ta biết yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, biết đoàn kết để tạo nên sức mạnh.


 
Nguồn: tk-thcsnguyengiap.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 14
Năm 2020 : 829