Thứ sáu, 07/08/2020 - 05:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kỳ Sơn

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh! Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ xâm lược cũng như trong công cuộc bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân và dân tỉnh Hải Dương đã có những cống hiến và hy sinh to lớn

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh! Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ xâm lược cũng như trong công cuộc bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân và dân tỉnh Hải Dương đã có những cống hiến và hy sinh to lớn.

“ Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Hải Dương

 Kính thưa các thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh!

           Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ xâm lược cũng như trong công cuộc bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân và dân tỉnh Hải Dương đã có những cống hiến và hy sinh to lớn. Chúng ta đã cùng với cả nước làm nên những chiến thắng vẻ vang, góp phần giải phóng dân tộc và thống nhất nước nhà. Trong các cuộc kháng chiến ấy, tỉnh ta có trên 30 vạn thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong số đó có 38941 chiến sĩ đã hy sinh anh dũng trên khắp các chiến trường, 21099 thương binh và 8968 bệnh binh. Không chỉ có những chiến sĩ trên đấu trường cầm súng giết giặc mà Hải Dương còn có những con người thầm lặng ở hậu phương có nhiều  cống hiến sức lực, trí tuệ.... làm nên nhiều thắng lợi chung của cả dân tộc. Những chiến sĩ thầm lặng đó chính là những người mẹ, giàu đức hy sinh, những người vợ đảm đang , họ là nguồn động viên tinh thần và ý chí cho chồng con lên đường đánh giặc, gián tiếp cùng chồng con chiến đấu giải phóng quê hương, đất nước. Chiến công của những người mẹ, người vợ đã được Đảng, nhà nước và nhân dân ta ghi nhận, tôn vinh bằng việc phong tặng truy tặng danh hiệu cao quý bà mẹ Việt Nam anh hùng.

            Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Hôm nay cô xin giới thiệu tới thầy cô và các em cuốn sách: “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Hải Dương”. Đây là cuốn sách do ban Thường vụ Tỉnh ủy  Hải Dương biên soạn, do tác giả Phạm Xuân Thăng làm chủ biên. Cuốn sách được xuất bản tháng 01 năm 2014 với 588 trang được in trên khổ giấy 27cm; Số ĐKCB: STKC-00339

          Trang bìa cuốn sách nổi bật trên nền phông màu đỏ thắm với dòng chữ: “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” màu vàng. Cuốn sách tượng trưng cho hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc.

          Cuốn sách giới thiệu tiểu sử, công trạng, ảnh và thông tin liên quan đến liệt sĩ là thân nhân của 1645 Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Hải Dương. Cùng với đó là truyền thống cách mạng của nhân dân tỉnh Hải Dương trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ và bảo vệ Tổ quốc. Là người con của mảnh đất Tứ Kỳ, chúng ta cần tự hỏi rằng mình đã là được gì để đóng góp công sức, trí tuệ cho mảnh đất quê hương anh hùng.

        Xin mời thầy cô và các em cùng đón đọc cuốn sách!

                                                       Kỳ Sơn, ngày 4 tháng 4 năm 2016     

 

                                                                       CBTV

                                                             Nguyễn Thị Phương Thảo


 
Nguồn: tk-thcskyson.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 9
Năm 2020 : 883