Friday, 14/08/2020 - 21:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Kỳ

Thư viện nhà trường với diện tích gần 70m2 bao gồm: phòng đọc giáo viên, phòng đọc học sinh và kho sách

Thư viện nhà trường với diện tích gần 70m2 bao gồm: phòng đọc giáo viên, phòng đọc học sinh và kho sách. Phòng đọc giáo viên và phòng đọc học sinh được trang bị đầy đủ bàn ghế, hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát, có máy vi tính được kết nối mạng Internet. Từ năm học 2014-2015, thư viện nhà trường từng bước được hoạt động quản lí trên phần mềm điện tử.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9/2016

BÀI GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HÀ KỲ

 

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

 Các em học sinh thân mến!

 

        Thế là một năm học mới lại về, các em được gặp lại thầy cô, bạn bè, được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành hơn. Lên một lớp với nhiều kiến thức cao hơn và rộng hơn, vậy các em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn? Đó là nhờ công dạy bảo của thầy cô giáo, nhờ sự nỗ lực phấn đấu của bản thân các em. Bên cạnh sự nỗ lực của thầy cô và các em thì sách cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

          Mời các em hãy đến với thư viện trường ta - Thư viện Trường THCS Hà Kỳ, nơi mà mọi tinh hoa văn hóa của nhân loại được hội tụ. Bước vào thư viện, các em sẽ cảm nhận được sự phong phú, đa dạng của các loại sách, báo, tài liệu. Sách trong thư viện được chia làm 4 kho.

          Kho Thứ nhất là sách giáo khoa: với 1250 bản, cung cấp kiến thức cơ bản nhất, sát thực nhất cho từng khối lớp học

         Kho Thứ hai là sách giáo viên với 1235 bản, giúp giáo viên có những kiến thức cơ bản và bài soạn theo chuẩn của Bộ Giáo dục đúng và đủ để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em.

          Kho Thứ  ba là sách tham khảo có 2115 bản, giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác toàn bộ tri thức của loài người, đọc những cuốn sách này các em sẽ mở rộng sự hiểu biết của bản thân về tất cả các mặt văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử....

         Kho sách thiếu nhi với trên 300 bản, các em có thể thư giản sau mỗi giờ học căng thẳng với nhiều mẩu truyện cười, truyện tiếu lâm bổ ích nhưng không kém phần sâu sắc.

          Ngoài sách và các tài liệu tham khảo, Thư viện nhà trường còn có trên 2000 cuốn tạp chí như: Tạp chí Tài hoa trẻ, Tạp chí Văn học và tuổi trẻ, Tạp chí Toán tuổi thơ, Thế Giới mới, …  và một số đầu báo như: Báo Giáo dục thời đại, Báo Nhân dân, báo Hải Dương.  Đây là những nguồn tin tức được cập nhật nhanh nhạy và rất sát thực diễn biến các sự kiện văn hóa xã hội, chính trị trong và ngoài nước hàng ngày. Mặt khác, cũng qua các tạp chí này các em được học hỏi, nâng cao, mở rộng vốn kiến thức cho mình.

         Đặc biệt hơn, phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người trong mỗi cán bộ, viên chức, học sinh; tham gia chia sẻ những khó khăn với đồng bào của mình nhất là với các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa huyện Đồng Văn- Hà Giang còn đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn theo phương châm "Lá lành đùm lá rách", "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", ngày 18 tháng 7 năm 2016 PGD & ĐT Tứ Kỳ đã có Công văn số 100/PGDĐT-THCS về việc vận động quyên góp sách giáo khoa, quần áo cũ và vở viết tặng các em học sinh huyện Đông Văn – tỉnh Hà Giang, thầy và trò nhà trường đã ủng hộ được 153 quyển sách, 150 cái áo, 91 cái quần, 7 bộ quần áo, riêng nhà trường ủng hộ 100 cuốn vở viết. Trong đó có nhiều cuốn sách tham khảo hay, có giá trị và vẫn được các em giữ gìn nguyên vẹn. Một số lớp có số lượng quyên góp cao, tiêu biểu như: lớp 7A, 7B, 8A

Các em học sinh thân mến!

          Đi đôi với lịch sử phát triển của nghành Giáo dục -  Đào tạo huyện Tứ Kỳ, trong những năm học vừa qua, trường THCS Hà Kỳ đã đạt được những thành tích cao trong sự nghiệp trồng người. Song hành với sự phát triển của trường, thư viện cũng từng bước được nhà trường quan tâm xây dựng, bổ sung qua hàng năm. Hiện nay thư viện trường ta đã cơ bản có đủ cơ sở vật chất và nguồn tài liệu để cung cấp cho giáo viện và học sinh những tài liệu cần thiết nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức giúp các em học tập tốt hơn, giỏi hơn.

         Thư viện nhà trường với diện tích gần 10

 

0m2 bao gồm: phòng đọc giáo viên, phòng đọc học sinh và kho sách. Phòng đọc giáo viên và phòng đọc học sinh được trang bị đầy đủ bàn ghế, hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát, có máy vi tính được kết nối mạng Internet. Từ năm học 2014-2015, thư viện nhà trường từng bước được hoạt động quản lí trên phần mềm điện tử.

         Trong năm học 2016-2017 này, Thư viện tiếp tục nhận được sự quan tâm sát sao từ phía Ban giám hiệu nhà trường, Hội cha mẹ học sinh, cùng với không gian khá rộng, thoáng đãng và yên tĩnh, kho sách có đầy đủ các thể loại, cô tin chắc rằng các em sẽ có hứng thú đến Thư viện nhiều hơn để tìm tòi, nghiên cứu và bổ sung vốn kiến thức cho mình. Cuối cùng xin kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, có một tuần làm việc hiệu quả.          

          Chúc các em bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

                      

                          Hà Kỳ, ngày 12  tháng 9 năm 2016

 

Người thực hiện

 

 

Nguyễn Thị Lan

 

 


 
Nguồn: tk-thcshaky.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 14
Năm 2020 : 893