Tuesday, 04/08/2020 - 19:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Kỳ

Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức Ngoại khóa "Rung Chuông Vàng"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017. Ngày 23 tháng 3 năm 2017, tổ KHXH kết hợp cùng chi đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức Ngoại khóa "Rung Chuông Vàng"

    Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 – 2017 của nhà trường; Kế hoạch hoạt động của Ban chuyên môn và kế hoạch của tổ KHXH năm học 2016 – 2017, tổ KHXH  Trường THCS Hà Kỳ xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa:  “Rung chuông vàng” với mục đích tạo cho học sinh được ôn tập những kiến thức cơ bản đã học đồng thời các em có cơ hội giao lưu học hỏi, mở mang kiến thức về mọi mặt để phát triển toàn diện.Tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho học sinh học và tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng họat động tập thể. Tạo không khí sôi nổi, vui tươi lành mạnh trong nhà trường để thúc đẩy hoạt động dạy học. Hình thành và phát triển cho HS một số kĩ năng sống: giải quyết vấn đề, giao tiếp, tự tin, đối phó với khó khăn...

     Nội dung bao gồm: các kiến thức đã được học trong chương trình của khối, lớp môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Tin, Văn, Sử, Địa, Mĩ thuật, âm nhạc,Thể dục thể thao và các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thời sự.

     Thí sinh trả lời nhanh 20 câu hỏi, mỗi câu hỏi trong vòng 15 giây. Thí sinh trả lời trên bảng, trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp. Câu trả lời của thí sinh đúng là câu trả lời trùng với đáp án của chường trình, nếu có câu trả lời khác gây tranh cãi quyết định sẽ thuộc về Ban cố vấn.Trường hợp từ câu số 8 đến câu 15 mà số thí sinh còn lại ít thì các thầy cô giáo có thể sử dụng quyền cứu trợ duy nhất để đưa các em đã bị loại trở lại sân thi đấu. Số thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu phụ thuộc vào kết quả của thầy cô trong từng trò chơi.Thí sinh còn lại duy nhất cũng sẽ được hưởng một lần trợ giúp ( từ câu số 10 đến câu 19). Nếu thí sinh cảm thấy không trả lời được câu hỏi do chương trình đưa ra thì có thể giơ “phao cứu trợ” (do chương trình chuẩn bị) để xin trợ giúp từ phía thầy cô, những bạn cùng chơi và khán giả. Những người này sẽ ghi câu trả lời lên trên 1 tờ giấy, sau đó gấp thành máy bay và phóng tới chỗ người chơi. Người chơi được quyền lựa chọn các đáp án trong máy bay và không hạn chế thời gian.Trường hợp hết 20 câu hỏi mà số thí sinh còn lại quá 2 thí sinh, ban tổ chức sẽ dùng câu hỏi phân loại. Sau 3 câu hỏi phân loại vẫn không tìm được người duy nhất phần thưởng sẽ được cộng vào và chia đều cho các em.Trường hợp chưa hết 20 câu mà thí sinh trên sân đã hết thì khối đó không có người chiến thắng, phần thưởng chỉ trao cho HS trả lời được nhiều câu hỏi nhất. Người chiến thắng là người còn lại duy nhất trên sân và trả lời được tất cả các  câu hỏi của chương trình. Sau đây là một số hình ảnh buổi Ngoại Khóa:

VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

PHẦN THI CỦA HỌC SINH KHỐI 9

PHẦN THI CỦA HỌC SINH KHỐI 8

  PHẦN THI CỦA HỌC SINH KHỐI 7


 
Nguồn: tk-thcshaky.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 4
Năm 2020 : 883