Tuesday, 04/08/2020 - 19:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Kỳ

Hội giảng mừng Xuân năm học 2016-2017

Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, khuyến khích phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên, nhằm thiết thực hưởng ứng đợt thi đua thứ 3 hướng tới kỷ niệm ngày 8/3 và 26/3. Tạo điều kiện để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong giảng dạy, tìm ra phương pháp dạy học có hiệu quả.

       Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, khuyến khích phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong giảng dạy, tìm ra phương pháp dạy học có hiệu quả. Hưởng ứng đợt thi đua thứ 3 hướng tới kỷ niệm ngày 8/3 và 26/3, ban chuyên môn nhà trường xây dựng kế hoạch Hội giảng mừng Xuân năm học 2016-2017. 

       Hội giảng diễn ra từ ngày 28/2/2017 đến 03/3/2017 với 100% giáo viên tham gia. Giáo viên chuẩn bị bài chu đáo, đảm bảo kiến thức trọng tâm bài học, không có tiết nào vi phạm nội dung giảm tải. Kết hợp tốt các phương pháp dạy học, vào bài nhẹ nhàng, không quá nặng nề phần kiểm tra bài cũ, đã khéo sử dụng kết quả phần kiểm tra bài cũ để phục vụ cho bài mới. Có nhiều tiết phần chuyển ý làm tương đối tốt, làm cho bài học thanh thoát, giữa các phần có kết dính, liền mạch. Khai thác tối đa thiết bị hiện có của nhà trường như hệ thống tranh ảnh, tiêu bản, máy chiếu, đĩa CD..., và từ các nguồn sách tham khảo, mạng Internet... sử dụng phù hợp và hiệu quả vào từng hoạt động của bài học. Sử dụng phương tiện công nghệ thông tin, phương tiện nghe nhìn trong giảng dạy một cách hợp lý, phù hợp với nội dung từng bài học; thể hiện đúng đặc trưng cơ bản của phương pháp dạy học mới, học sinh nắm được nội dung của bài học, ghi chép được những kiến thức cơ bản, không lạm dụng trình chiếu ; Hầu như không có bài giảng nào  lạm dụng các hiệu ứng cầu kì, các kiểu chữ, phông nền, màu…không hợp lí, làm phân tán sự chú ý của học sinh trong việc lĩnh hội kiến thức. Tích hợp các nội dung một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, làm cho bài học thêm sinh động, gắn với thực tế, không làm quá tải bài học song vẫn giữ được đặc trưng môn học. Việc rèn kỹ năng trình bày cho học sinh đã được nhiều giáo viên chú ý, giáo viên trình bày bảng khoa học. Vận dụng hiệu quả các chuyên đề giảng dạy vào bài giảng

       Đã có 15 tiết thao giảng, trong đó 9 tiết xếp loại Giỏi. Ban chuyên môn đã tổng kết và trao giải cho các tiết xếp loại Giỏi. Cụ thể:

Tổ KHTN

TT

Họ và tên

Điểm đạt được

Đạt giải

1

Nguyễn Thị Hà

17,4

Nhất

2

Nguyễn Thị Thùy

17,4

Nhất

3

Phùng Thị Viện

17,3

Nhì

 

 Tổ KHXH

TT

Họ và tên

Điểm đạt được

Đạt giải

1

Nguyễn Thị Thanh Tú

17,4

Nhất

2

Vũ Văn Thuận

17,3

Nhì

3

Nguyễn Thị Hải Vân

17,3

Nhì

4

Trần Thị Tuyền

17,3

Nhì

5

Phạm Văn Hải

17

Ba

6

Nguyễn Hồng Dương

17

Ba

    Sau đây là một số hình ảnh đợt Hội giảng:


 
Nguồn: tk-thcshaky.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 4
Năm 2020 : 883