Friday, 14/08/2020 - 21:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cộng Lạc

TIÊU CHÍ VĂN HOÁ GIAO THÔNG ĐỐI VỚI HỌC SINH

Thực hiện Công văn số 40/PGD ĐT-TH ngày 22/3/2017 của Phòng Giáo dục Đào tạo Tứ Kỳ về việc tuyên truyền thực hiện Tiêu chí văn hoá giao thông, trường THCS Cộng Lạc đã tổ chức tuyên truyền và kí cam kết thực hiện tời từng học sinh.

Trong những năm học qua, công tác giáo dục an toàn giao thông ( ATGT)  luôn được nhà trường chú trọng và có nhiều biện pháp nhằm giáo dục học sinh có nhận thức đầy đủ về tình hình tai nạn giao thông và việc thực hiện văn hoá giao thông. Bằng nhiều hình  thức như tuyên truyền trong Lễ khai giảng năm học mới, diễn đàn hoặc sân khấu tương tác nhằm truyền tải tới học sinh về văn hoá giao thông.

Năm học 2016-2017, nhà trường đã tổ chức 04 lượt tuyên truyền về luật ATGT và văn hoá giao thông và kí cám kết thực hiện ATGT, văn hoá giao thông.

Ngày 25 tháng 3 năm 2017, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền Tiêu chí văn hoá giao thông và tổ chức học sinh kí cam kết thực hiện văn hoá giao thông.

TIÊU CHÍ VĂN HOÁ GIAO THÔNG

TRONG HỌC SINH, THANH THIẾU NIÊN

(Kèm theo Công văn số 235/SGD ĐT-CTHSSV & CNTT ngày 14/3/2017)

 

1. Tự giác chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Chấp hành hệ thống biển báo hiệu đường bộ(gồm hiệu lệnh của người điều khiển, đèn tín hiệu, biên rbaos giao thông và vạch kẻ đường); đi đúng phần đường, làn đường quy định; phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện. Không đi ngược chiều đường; không sử dụng rượu, bia, không chạy quá tốc độ, không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

2.Tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tôn trọng, nhường nhịn, giúp đỡ người bị nạn, người khuyết tật, người gia, trẻ em và phụ nữ khi tham gia giao thông.

3. Tuân thủ pháp luật khi bị xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, có thái độ hợp tác, ứng xử văn minh, lịch sự khi xảy ra va chạm hoặc tai nạn giao thông.

4. Thông tin kịp thời choc ơ quan chức năng khi phát hiện tai nạn và ùn tắc giao thông; phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác sơ cứu, cấp cứu nạn nhân giao thông và xử lý các sự cố về trật tự, an toàn giao thông.

5.Phê phán, ngăn chặn và không tiếp tay cho các hành vi vi phạm phấp luật về trật tự an toàn giao thông; phản ánh, lên các hành vi tiêu cực đối với người tham gia giao thông và lực lượng thực thi công vụ./.


 
Nguồn: tk-thcsconglac.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 18
Năm 2020 : 804