Thứ bảy, 04/07/2020 - 21:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Lãng

Cô gái trẻ khuyết tật mở lớp “gieo chữ” miễn phí cho trẻ em nghèo

Với thân hình nhỏ nhắn, gầy gò và một chân bị teo cơ co quắp, tuy nhiên cô gái người đồng bào Jrai đã dành hơn 7 năm nay để “gieo chữ” miễn phí cho các em học sinh nghèo.

Giang tay đón những đứa học trò vào lớp học, cô H’Blao cẩn thận xếp chỗ ngồi ngay ngắn cho các em. Bằng tình thương, tình yêu nghề thì cô giáo H’Blao đã gieo từng con chữ cái đầu đời cho các em học sinh nghèo nơi ngôi làng nghèo này.

 

Trò chuyện với chúng tôi, cô H’Blao kể lại: “Năm lên 3 tuổi, sau một trận sốt khiến mình bị teo cơ chân nên mình di chuyển rất khó khăn. Nhưng trong sâu thẳm mình vẫn mong muốn được làm cô giáo để dạy các em học sinh nghèo trong làng Chư Pông này. Lúc đó, gia đình không đủ điều kiện để thi vào ngành giáo viên và với chân bị liệt nên gia đình khuyên thi vào Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai - chuyên ngành Công nghệ thông tin. Học đến năm thứ 2, vì sức khỏe yếu nên mình phải nghỉ học giữa chừng...".

Hơn 7 năm qua, cô giáo HBlao đã dạy nên bao thế hệ học sinh nghèo
Hơn 7 năm qua, cô giáo H'Blao đã dạy nên bao thế hệ học sinh nghèo

“Khi về đến nhà thì nhìn những đứa trẻ nghèo không có tiền đi học, một số em khác đi học nhưng tiếp thu chậm nên mình đã xin bố mẹ mở ra lớp tình thương này để dạy chữ cho các em. Tính đến nay đã được 7 năm rồi, bao lớp học trò cũng mình cũng có người lên học cấp 3 và lúc rảnh chúng thường quay lại giúp mình dạy thêm các em”, cô H’Blao bộc bạch thêm.

Tình yêu nghề, yêu học sinh đã tạo động lực giúp cô giáo khuyết tật mở lớp học miễn phí
Tình yêu nghề, yêu học sinh đã tạo động lực giúp cô giáo khuyết tật mở lớp học miễn phí

Với đôi chân nhỏ nhắn nhưng lại bị teo cơ chân, hơn thế 1 chân kia còn bị liệt co quắp khiến cô di chuyển đi lại rất khó khăn. Nhưng bằng nghị lực vươn lên của cô giáo trẻ người Jrai đã dành thời gian cho các em học sinh, tối đến cô nhận tranh về thêu để kiếm thêm thu nhập. Không những thế, cô còn dành thêm khoảng thời gian rảnh khi các em học trên lớp để làm công tác xã hội ở xã.

Hiện tại, lớp học của cô giáo H’Blao đã có 50 em, đến hè lại tăng lên từ 60-70 em, với 100% học sinh là người dân tộc thiểu số từ lớp 1 đến lớp 5. Dù đi lại khó khăn tuy nhiên đối với các trò cô luôn dành tất cả sức lực để cầm tay nắn nót cho các em từng chữ “đầu đời”, hướng dẫn từng phép tính. Được biết, chi phí để xây dựng lớp học là khoản tiền mà cô xin bố mẹ và số tiền cô gom góp được.

Nguồn: dân trí
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 10
Năm 2020 : 798