Thứ hai, 21/09/2020 - 04:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Tây Kỳ

Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

 

Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh trường MN Tây Kỳ, thưa toàn thể nhân dân!

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 02 tháng 9. chào mừng sự kiện trọng đại của xã nhà đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, cô và trò Trường Mầm non Tây Kỳ long trọng tổ chức thành công “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2018 – 2019 vào sáng mồng 5  tháng 9.

          Đến dự “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2018 – 2019 có ông Nguyễn Hà Mười- Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã.

 ông Nguyễn Đình Tuynh- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tây Kỳ,

Cùng các ông bà đại diện cho mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể, Ban chấp hành hội phụ huynh học sinh, các bà nguyên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng của trường. Trạm y tế, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã, Và một lực lượng đông đảo- quan trọng nhất của ngày hội là hơn 200 các cháu cùng các bậc phụ huynh học sinh.

Sau phần tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu là diễn văn khai giảng của đ/c Hiệu trưởng. Tiếng trống trường vang lên, năm học mới bắt đầu.

          Nhân ngày khai giảng năm học mới các quý vị đại biểu đã có những bó hoa tươi thắm, những món quà thật ý nghĩa cùng những lời chúc tốt đẹp gửi đến cô và trò trường mầm non Tây Kỳ - chúc cô và cháu trường Mầm non xã nhà luôn mạnh khỏe, an toàn và năm học mới gặt hái được nhiều thành công.


Năm học mới đã đến. Trường mầm non Tây kỳ đã chuẩn bị mọi điều kiện, từ cơ sở vật chất, trường lớp, đến bàn ghế, bổ sung trang thiết bị đồ dùng đồ chơi, trang trí nhóm lớp … Trong lòng mỗi cô giáo, mỗi học sinh của trường mầm non là niềm vui, niềm tự hào khi được giảng dạy và học tập tại ngôi trường có bề dày thành tích nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến.

Năm học 2017-2018 trường mầm non Tây Kỳ quyết tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

         Thứ nhất:  Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trong các CSGDMN, bồi dưỡng nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên, nhân viên (GVNV)

Thứ hai: Giữ vững quy mô nhóm lớp là 11 nhóm lớp, trong đó 8 lớp mẫu giáo, 3 nhóm trẻ. Phấn đấu huy động trẻ ra lớp mẫu giáo đạt 98,8%, nhà trẻ 40%.

Thứ ba: Củng cố, nâng cao chất lượng phổ cập GDMN trẻ em năm tuổi (PCGDMNTNT). Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ về Phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ GD&ĐT Quy định về Điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

 Triển khai cập nhật số liệu, thực hiện báo cáo, khai thác dữ liệu PCGDMNTNT trên hệ thống thông tin điện tử .

Thứ tư: Nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Thực hiện đón, trả trẻ trực tiếp từ phụ huynh; đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng trẻ.

 Nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ

          Đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN, tổ chức tốt các đợt hội giảng hội thi trong năm. Hội thi “Cô và bé hát dân ca” cấp trường, cấp huyện. Thi “Tổ trưởng chuyên môn giỏi” cấp huyện…

Thứ năm: Tăng cường cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học. Bổ sung đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị dạy học tối thiểu. Tích cực tham mưu với lãnh đạo địa phương thúc đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường.

         Thứ sáu: Đội ngũ giáo viên, Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên là 26. Biên chế là 18, hợp đồng là 8. Bố trí sắp xếp phân công giáo viên phù hợp với năng lực của từng người đảm bảo theo kế hoạch được giao về số lượng người làm việc.

Thứ bẩy: Kế hoạch, thời gian năm học

- Ngày tựu trường: 20 tháng 8 năm 2018.

- Ngày khai giảng năm học: 05 tháng 9 năm 2018.

- Có 35 tuần thực học

+ Học kỳ I: 18 tuần (từ ngày 10/9/2018, kết thúc ngày 10/01/2019).

+ Nghỉ giữa hai học kỳ: ngày 11/01/2019.

+ Học kỳ II: 17 tuần (từ ngày 14/01/2019, kết thúc ngày 25/5/2019).

- Kết thúc năm học: ngày 31/5/2019

Với những nhiệm vụ trên, Trường Mầm non Tây Kỳ phấn đấu giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Cơ quan văn hóa, Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Trong không khí náo nức của ngày hội đến trường của bé, đ/c Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường và hơn 200 học sinh xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tây Kỳ và các ban ngành, đoàn thể, các đ/c lãnh đạo các thôn, các tổ chức, cá nhân, đã đặt trọn niềm tin và luôn theo sát, chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

 

Xin được cảm ơn các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân đã tin tưởng và yêu mến cô và trò trường mầm non Tây Kỳ.

Năm học 2017-2018 đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng trường mầm non tin tưởng rằng bằng sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, bằng sự tâm huyết và sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự cố gắng của các em học sinh, trường mầm non Tây Kỳ sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 

 

Nguồn: tk-mntayky.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 18
Năm 2020 : 628