Sunday, 05/07/2020 - 02:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Quang Phục

Bài tuyên truyền " Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường"

BÀI TUYÊN TRUYỀN “ NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG’

 

         Kính thưa toàn thể nhân dân

      Thưa các bậc phụ huynh cùng các em học sinh xã Quang Phục

         Những ngày hè sôi động đã qua đi, không khí mát mẻ của mùa thu tháng chín lại về, để lại trong lòng người những dấu ấn không thể nào quên. Tháng 9 đã đi vào trang lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam với những mốc son chói lọi: ngày 02/09/1945 Chủ Tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 05/09/1945 là ngày khai trường đầu tiên của học sinh, sinh viên Việt Nam, để rồi từ đây, các em học sinh được hưởng một nền giáo dục của nước nhà hoàn toàn độc lập. Từ đó đến nay, ngày 05/9 trở thành “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”.

            Hoà trong không khí tưng bừng kỉ niệm 73 năm Quốc khánh 02/9, các cô giáo và học sinh trường mầm non Quang Phục đang náo nức, hân hoan chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Lúc này, trong lòng mỗi cô giáo, mỗi học sinh của trường mầm non Quang Phục lại bừng lên niềm vui, niềm tự hào khi được giảng dạy - học tập tại ngôi trường của mình. Dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các cô giáo cùng các em học sinh trong nhà trường đã ra sức phấn đấu dạy tốt - học tốt vì vậy đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, luôn được Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

   Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường là một phong tục đẹp của người dân Việt Nam, nhằm chăm lo cho tương lai của thế hệ trẻ. Ngày 05/9, triệu triệu học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc nói chung và hơn 400 học sinh của trường Mầm non Quang Phục đang tưng bừng đón chào năm học mới 2018 - 2019, cùng toàn xã hội hưởng ứng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng cho ngày hội lớn, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập đến đội ngũ giáo viên.

 

                      Hình ảnh: Chuẩn bị khai giảng năm học mới năm học 2018-2019
mới
Hình ảnh công tác chuẩn bị năm học mới 2018-2019

 

                          Hình ảnh cô và trẻ chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2018-2019

 


Quyết tâm của nhà trường là tiếp tục tạo được sự chuyển biến căn bản và mạnh mẽ, vững chắc, thực chất và toàn diện về chất lượng giáo dục. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của việc dạy học lấy trẻ làm trung tâm, giúp học sinh được tạo cơ hội học tập qua chơi và bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với nhu cầu, hứng thú, khả năng của bản thân trẻ. Giáo viên đổi mới phương pháp giáo dục, hình thức tổ chức các hoạt động theo chương trình giáo dục mầm non, tích cực, sáng tạo trong việc lồng ghép vận dụng các phương pháp cho trẻ phù hợp với từng chủ đề. Kết hợp việc tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi với các hoạt động ngoại khóa cho trẻ. Tạo môi trường trong và ngoài lớp thân thiện gần gũi với trẻ, tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm trong các hoạt động. Đó vừa là nhiệm vụ vinh quang nhưng cũng đầy trách nhiệm, đòi hỏi mỗi nhà giáo, mỗi gia đình, mỗi học sinh và cả cộng đồng cùng chung tay góp sức để đào tạo những chủ nhân tương lai của đất nước đúng như lời Bác dạy "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người".

          Vì mục tiêu và ý nghĩa lớn lao đó, trường Mầm non Quang Phục xin trân trọng thông báo tới toàn thể bà con nhân dân, phụ huynh học sinh được biết và mong muốn toàn thể bà con nhân dân trong toàn xã hưởng ứng Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường vào ngày 05/9. Việc đưa trẻ đến trường vào ngày 05/9 chính là minh chứng cho sự quan tâm của cha mẹ đối với con em mình và của cộng đồng xã hội đối với giáo dục.

          Trường mầm non Quang Phục xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể bà con nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh đã tin tưởng gửi gắm con em mình, luôn đồng hành cùng cô và trò của nhà trường, chung tay, góp sức ủng hộ vật chất và tinh thần xây dựng ngôi nhà chung trường mầm non Quang Phục ngày càng vững bước đi lên.

          Chúc ngày khai giảng, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường thành công rực rỡ. Chúc năm học mới giành nhiều thắng lợi.

 

                                                                                  Người viết bài

                                                                                    Hiệu trưởng

 

 

                                                                                 Nguyễn Thị Đông

Nguồn: tk-mnquangphuc.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 0
Tháng 07 : 2
Năm 2020 : 576