Saturday, 26/09/2020 - 19:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Quang Khải

Cảm xúc ngày khai giảng năm học mới

Những cảm xúc ngày khai trường

Trời cao trong xanh, gió thổi nhẹ, ánh nắng thu vàng ươm len qua từng kẽ lá, tinh nghịch chiếu lên gương mặt của đồng nghiệp tôi. Tiếng trống khai giảng vừa dứt hồi, năm học mới bắt đầu. Đồng nghiệp tôi mồ hôi nhễ nhại, hai tay ôm hai bé con ngày đầu tiên đến lớp. Bé khóc đòi mẹ, nước mắt, nước mũi ướt nhòe áo cô. Cô vừa bế, vừa dỗ dành lại vừa trông coi cả chục bé con đang xoe tròn đôi mắt ngây thơ trước sân khấu ngày khai trường. 


Nắng lên cao, đồng nghiệp tôi lại thoăn thoắt đôi tay xúc từng thìa cơm cho các con ăn, ầu ơ câu hát ru các con say giấc ngủ. Nắng đâu có vì những giọt ồ hôi trên trán đồng nghiệp tôi mà bớt chói chang. Cũng giống như đâu phải ai cũng nhìn thấy nỗi vất vả ấy của nghề giáo mà đồng cảm.

 

Đồng nghiệp tôi – những người được gọi “giáo viên hợp đồng” đã 3 tháng trôi qua không có lương. Ấy vậy mà họ vẫn bám trường bám lớp, vẫn miệt mài, tận tụy chăm các con bằng tất cả tình thương yêu của mình. Đồng nghiệp tôi chẳng cần được tôn vinh, chẳng mong được ngợi khen. Họ chỉ mong sao nhận được chế độ, chính sách hợp lý, để chuyện “cơm áo gạo tiền” không còn là nỗi lo, để bốn chữ “giáo viên hợp đồng” không bao giờ được gọi tên như nỗi canh cánh trong lòng. Để đồng nghiệp tôi yên tâm công tác, trọn tâm tình ươm những mầm xanh.


“Nắng sớm lung linh, bao làn môi xinh đang cười
Dưới tán cây xanh, tiếng hát thanh thanh ngân mãi
Những bước chân son, đang chạy lon ton sân trường
Biết mấy yêu thương, mà sao yêu thế, nghề em”
(Tâm tình cô giáo mầm non)
Dắt các con vào lớp, những lời ca ấy vẫn ngân vang. Tôi tự hỏi “Đồng nghiệp tôi, em sẽ còn yêu nghề bao lâu?”

Nguồn: tk-mnminhduca.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 22
Năm 2020 : 649