Tuesday, 14/07/2020 - 20:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Ngọc Sơn

Trường mầm non Ngọc sơn tưng bừng tổ chức "Triển lãm sản phẩm tạo hình và giao lưu giọng hát hay của bé" năm học 2016 - 2017

Thực hiện kế hoạch số 16/ PGD ĐT- GDMN,  ngày 28 tháng 9 năm 2016 của PGD&ĐT Huyện tứ Kỳ về việc tổ chức các hội thi giáo dục mầm non năm học 2016 – 2017.

 Thực hiện kế hoạch số 02/KH – MN, ngày 28 tháng 10 năm 2016 của trường Mầm non Ngọc Sơn về việc tổ chức các cuộc thi năm học 2016- 2017. Ngày 16 tháng 3 năm 2017 trường Mầm non Ngọc Sơn tưng bừng tổ chức “Triển lãm sản phẩm tạo hình và giao lưu giọng hát hay của bé”. Đây là 1 sân chơi vô cùng bổ ích và có ý nghĩa quan trọng trọng việc nâng cao kỹ năng dạy tạo hình và âm nhạc của giáo viên. Tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, sáng tạo và phát triển vận động tinh ở trẻ. Rèn cho trẻ có kĩ năng ca hát và khả năng biểu diễn tự tin trước đám đông, đồng thời là yếu tố để đánh giá chất lượng giáo dục phát triển thẩm mỹ cho trẻ.

Đến tham dự buổi “Triển lãm sản phẩm tạo hình và giao lưu giọng hát hay của bé” có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy- Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân và các ban ngành, đoàn thể của Xà Ngọc Sơn, các đồng chí đại diện cho Ban quân dân chính Đảng của 3 thôn dân cư, Ban chấp hành Hội  phụ huynh học sinh, các nhà cung cấp thực phẩm cho nhà trường, các bậc phụ huynh và các cháu của trường. 

      (Hình ảnh các bậc phụ huynh đến tặng quà động viên trẻ trong buổi triển lãm)

Buổi “Triển lãm sản phẩm tạo hình và giao lưu giọng hát hay của bé” gồm có 2 phần:

Phần 1: Triển lãm sản phẩm tạo hình

Ở nội dung này gồm có  22 cháu ở 14 lớp mẫu giáo, tất cả các lóp khối mẫu giáo đều có tranh trưng bày sản phẩm tạo hình ngay tại sân khấu, sản phẩm của trẻ hết sức đa dạng như tranh xé dán, tranh vẽ, tranh được in từ các dấu vân tay… Ngoài ra trẻ còn được thể hiện tạo hình trực tiếp thời gian là 35 phút. Điểm được chấm theo thang điểm là 10.

   

              ( Hình ảnh các bé tham gia thực hiện năng khiếu tạo hình trực tiếp)

Phần 2: Giao lưu giọng hát hay của bé

Mỗi lớp mẫu giáo chọn từ 1- 2 tiết mục tiêu biểu để tham gia giao lưu cấp trường, mỗi trẻ thể hiện tác phẩm âm nhạc mà trẻ yêu thích, Khuyến khích trẻ 4, 5 tuổi có thể chọn 2-3 tiết mục, thời gian không quá 7 phút/ tiết mục theo hình thức đơn ca hoặc song ca.  Xong tiết mục tham gia phải có nội dung phù hợp với giáo dục  Mầm non. Tiết mục được chấm điểm cá nhân theo thang điểm là 20. Tổng số có 21 tiết mục

                   ( Hình ảnh trẻ tham gia giao lưu giọng hát hay)

Kết thúc buổi “Triển lãm sản phẩm tạo hình và giao lưu giọng hát hay của bé” ban tổ chức đã lựa chọn  được 1 số bức tranh đẹp của trẻ để tham gia triển lãm sản phẩm  tạo hình cấp huyện và trao phần thưởng động viên cho các bé. Giải nhất thuộc về bức tranh “Vẽ hươu cao cổ” của bé Thùy Linh lớp 5TB, 3 giải nhì, 5 giải ba, 12 giải khuyến khích.

Qua phần Giao lưu giọng hát hay của bé ban  tổ chức đã trao cho bé Trần phương Thảo lớp 5A giải nhất qua ca khúc “Cái Bống”, 3 giải nhì, 5 giải ba, 13 giải khuyến khích.

 

Tổng hợp cả 2 phần ban tổ chức đã trao giải nhất đồng đội lớp 5B. giải nhì đồng đội 4B, giải ba đồng đội 5A, 3D, Giải khuyến khích đồng đội 5D, 3C, 4E.

“Triển lãm sản phẩm tạo hình và giao lưu giọng hát hay của bé” của trường MN Ngọc Sơn đã thành công tốt đẹp, đã lại dấu ấn cho các cháu, các bậc phụ huynh và nhân dân xã Ngọc Sơn.

 

Nguồn: tk-mnngocson.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 0
Tháng 07 : 10
Năm 2020 : 606