Friday, 18/09/2020 - 17:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hưng Đạo

Trường mầm non Hưng Đạo Sôi nổi chuẩn bị hội thi “giao lưu giọng hát hay và trưng bày sản phẩm tạo hình” của trẻ

               Với mục tiêu tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân về chương trình giáo dục mầm non, đồng thời nâng cao nhận thức về mục tiêu phát triển thể chất và thẩm mỹ cho trẻ, đặc biệt là kỹ năng tạo hình và kỹ năng âm nhạc theo chương trình giáo dục mầm non. Bên cạnh đó, tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, trải nghiệm, được thể hiện khả năng của bản thân, rèn luyện ý thức luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, yêu lao động, biết quý trọng các tác phẩm âm nhạc, cũng như sản phẩm tạo hình do mình và các bạn tạo ra. Từ đầu tháng 3/2017 nhà trường đã phát động hội thi “giao lưu giọng hát hay và trưng bày sản phẩm tạo  hình” cho trẻ.

                 Hội thi: “Triển lãm sản phẩm tạo hình của bé và Giao lưu giọng hát hay của trẻ mầm non” gồm 2 phần:


               Phần 1 là “Triển lãm sản phẩm của trẻ”. Ở nội dung này các bé tham gia “Triển lãm một sản phẩm tạo hình” do các bé tự làm với các thể loại do bé tự chọn như: vẽ, tô màu, cắt dán, xé dán, nặn... ngoài ra trẻ phải thể hiện năng khiếu tạo hình trực tiếp thời gian làm bài là 35 phút vào ngày 24/03/2017, các sản phẩm của trẻ đã được niêm phong và mang trưng bày theo gian triển lãm vào ngày 24/3/2017, điểm được chấm theo thang điểm 10; Bài thi trực tiếp cùng bài triển lãm là một trong các căn cứ để xét giải cá nhân và tập thể.


               Phần 2 là Giao lưu giọng hát hay của trẻ. Mỗi lớp mẫu giáo chọn 01 tiết mục tiêu biểu để tham gia giao lưu cấp trường, mỗi trẻ thể hiện một tác phẩm âm nhạc mà trẻ yêu thích, khuyến khích trẻ lớp 5 tuổi có thể chọn 2-3 tiết mục, thời gian không quá 7 phút/tiết mục, theo hình thức đơn ca hoặc song ca, tiết mục được chấm điểm cá nhân trẻ theo thang điểm 10. Tuy nhiên ở phần thi này các bé tham gia có thể hát ở nhiều các thể loại khác nhau như: Nhạc thiếu nhi, dân ca, chèo...xong nội dung các tiết mục tham gia biểu diễn phải phù hợp với lứa tuổi trẻ mầm non.

Một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị cho hội thi:

Lớp 5a5 với bài "Đi cấy"

 

Công tác chuẩn bị của lớp 5a6 

 

 

Nguồn: tk-mnhungdao.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 12
Năm 2020 : 672