Sunday, 05/07/2020 - 17:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Đại Đồng

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG MẦM NON DÂN CHỦ

BÀI VIẾT VỀ QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ

TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG MẦM NON DÂN CHỦ

         

          Trường mầm non Dân Chủ nằm trên địa bàn thuộc xã Dân Chủ, là xã thuần nông đặc canh cây lúa, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, địa phương còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí chưa cao nên công tác xã hội hóa còn gặp nhiều khó khăn.

          Từ khoảng tháng 8 năm 2012 trở về trước thì trường bao gồm 4 điểm trường (1 điểm chính và 3 điểm lẻ). Các điểm trường nằm rải rác cách xa nhau. Cơ sở vật chất của nhà trường chưa đồng bộ, không có cổng trường, không có tường bao, các bếp ăn chật hẹp, phòng học đều xuông cấp và là nhà cấp 4, không có nhà vệ sinh liền kề, đồ dùng dạy học và đồ chơi chưa đầy đủ, sân chơi biểu bảng tuyên truyền và đồ chơi còn ít.

            Mặc dù vậy nhưng với đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo luôn yêu nghề mến trẻ nên các cô đã khắc phục mọi  khó khăn để hoàn thành tốt công việc của mình.

 

            Hình ảnh các lớp học trước tháng 8 năm 2012

         

Bếp ăn trước tháng 2 năm 2017

          Vậy cơ sở vật chất là một trong những điều kiện rất cần thiết cho sự phát triển phong trào giáo dục mầm non. Nhận thức được tầm quan trọng của cơ sở vật chất tới việc phát triển phong trào giáo dục mầm non, đứng trước thực trạng của nhà trường là phải làm thế nào huy động nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các lớp để các cháu có được chỗ ăn, chỗ học, có đầy đủ đồ dùng đồ chơi cho cô và trẻ hoạt động, để các cô dạy tốt hơn, các cháu học tốt hơn

          Và bắt đầu từ tháng 9 năm 2012 thì trường mầm non Dân Chủ bắt đầu thay da đổi thịt. Trường đã từ từ khoác lên mình bộ quần áo mới, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang hơn. Đó là niềm vui và niềm tự hào rất lớn đối với địa phương, với trường và hơn nữa là niềm ao ước của các cô từ bấy lâu nay. Với diện mạo mới  như vậy nên tập thể giáo viên của trường ngày càng hung đúc lòng nhiệt huyết đối với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ của mình. Các cô không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đề cao tính đoàn kết của tập thể  trên tinh thần giúp nhau cùng tiến bộ.

http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2017/img2114-1509417442366.jpg

          Khu vực cổng trường

 

 

Khu 8 phòng học nhà 2 tầng được xây dựng năm 2012

 

Khu bếp ăn được xây dựng năm 2017

Sân trường được lát bằng gạch blog năm 2017

Khu 6 phòng học nhà 3 tầng đang được xây dựng và chuẩn bị hoàn thành

 

       Khu nhà hiệu bộ đang được xây dựng và chuẩn bị hoàn thành

          Cho đến thời điểm này thì cơ sở vật chất nhà trường từng bước được nâng cấp và nhờ đó nhà trường đã có những đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Giáo dục mầm non đã và đang góp phần tích cực vào những bước tiến chung của ngành Giáo dục huyện nhà trong công tác nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

                                                                   Dân Chủ, ngày 9 tháng 5 năm 2018

                                                                                       Người viết

 

 

                                               

                                                                                   Nguyễn Thị Liễu

Nguồn: tk-mndanchu.haiduong.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 5
Năm 2020 : 536