Saturday, 22/02/2020 - 17:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Nhóm trẻ Phạm Thị Định

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Sáng ngày 27/6, sau 150 phút làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) các thí sinh của tỉnh Hải Dương đã hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Đoàn thanh tra lưu động kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi trường THPT Bến Tắm (TX Chí Linh)

Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh ra về với tâm trạng thoải mái vì đề thi bài thi tổ hợp KHXH không quá khó, nội dung sát với chương trình sách giáo khoa. Em Lê Hoàng Anh, tại điểm thi trường THCS Ngọc Châu (TP Hải Dương) cho biết: Đề thi trong bài thi tổ hợp KHXH nhẹ hơn so với các môn thi trước, song vẫn có những câu hơi khó buộc thí sinh phải suy luận, phân tích thì mới khoanh đúng. Môn Địa lý có khoảng 10 câu, thí sinh chỉ cần dùng Atlat địa lý Việt Nam là có thể làm được. Em thấy môn Lịch sử khá khó và dài. Đề thi Giáo dục công dân năm nay sử dụng nhiều câu hỏi thực tế, bớt đi nhiều câu hỏi mang tính lý thuyết học thuộc, trong đó có nhiều câu hỏi khá rối, các đáp án tựa nhau, nên thí sinh phải đọc và suy luận thật kỹ mới có thể chọn đúng.

Cùng chung quan điểm với Hoàng Anh, em Võ Hoàng Trung, tại điểm thi trường THCS Ngọc Châu (TP Hải Dương), cho biết: Đề thi môn Địa lý nói riêng và Khoa học Xã hội nói chung khá vừa sức với học sinh. Ở môn Giáo dục công dân, tình huống đưa ra khá rối bởi có sự xuất hiện của nhiều nhân vật, nên thí sinh phải đọc kỹ đề và liên kết chặt chẽ thông tin để xử lý thông tin đưa ra.

Thí sinh tại điểm thi trường THCS Ngọc Châu (TP. Hải Dương) ra về sau khi kết thúc bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi thứ 3 ở bài thi Khoa học xã hội có 13.577 thí sinh đăng ký dự thi, có 119 lượt thí sinh vắng mặt (trong đó có 11 thí sinh miễn thi). Trong ngày thi cuối cùng của kỳ thi, các điểm thi làm việc theo đúng kế hoạch, thời gian quy định, kỷ luật phòng thi được giữ nghiêm, không có cán bộ coi thi và thí sinh nào vi phạm quy chế.

Đa số các thí sinh cảm thấy thoải mái và vui vẻ sau khi hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi

Như vậy, sau 03 ngày thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, các thí sinh của tỉnh Hải Dương đã hoàn thành các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Việc đổi mới công tác tổ chức thi, các điểm thi được bố trí ngay tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao của toàn xã hội. Để công tác tổ chức thi tại các điểm thi được đảm bảo, trước và trong các ngày thi, Sở GD&ĐT đã thành lập các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thực hiện kiểm tra ở tất cả các khâu của kỳ thi, nhất là công tác chuẩn bị thi và coi thi; Thanh tra Sở đã thành lập các đoàn thanh tra thi lưu động nhằm tăng cường giám sát công tác tổ chức thi tại các điểm thi. Tại các địa phương có điểm thi, các cấp chính quyền đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, động viên thí sinh và các điểm thi để tạo những điều thuận lợi nhất cho thí sinh, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, sự vào cuộc của các lực lượng chức năng như: Công an, y tế, điện lực… cũng là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của kỳ thi.  

Sự vào cuộc của các lực lượng chức năng như: Công an, y tế, điện lực… cũng là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của kỳ thi

Theo kế hoạch, kết quả thi sẽ được thông báo vào ngày 11/7, việc xét công nhận tốt nghiệp sẽ hoàn thành trước ngày 15/7. Từ 11/7 đến hết ngày 20/7 Hội đồng thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

 

 

 

 

 

 

Hà Phương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 02 : 21
Năm 2020 : 44