Friday, 07/10/2022 - 07:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Chu Văn An

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ TỔ CHỨC SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam.Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam.

         Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam. Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước  hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ phối hợp cùng Công đoàn và Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nên các hoạt động được triển khai linh hoạt bằng hình thức khác nhau.

Từ cuối tháng 10, Đoàn trường đã phát động đợt thi đua  “Học tốt – rèn luyện tốt” trong học sinh; Công đoàn nhà trường phát động thi đua “Dạy tốt” trong giáo viên. Đợt thi đua đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh và giáo viên tham gia. Học sinh  trong toàn trường đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học, nổ lực hết mình để có những bông hoa diểm 10 dâng tặng thầy cô. Trong các tiết dạy, thầy cô đã rất nỗ lực, tâm huyết, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy và ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục của nhà trường. Tại buổi lễ tổng kết phong trào thi đua có 03 tập thể lớp đạt danh hiệu “Tập thể xuất sắc” và 15 cá nhân học sinh đạt danh hiệu “Hoa điểm 10”, đây là những món quà hết sức thiết thực của học sinh dâng tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học này.

Song hành cùng các  hoạt động thi đua dạy tốt – học tốt, Đoàn trường còn tổ chức Hội thi sáng tác video tri ân thầy cô. Tham gia Hội thi có 13 tác phẩm, nhìn chung chất lượng các tác phẩm dự thi khá tốt, chủ đề phong phú và đa dạng, mỗi tác phẩm là những thước phim vô cùng xúc động, thú vị về thầy cô dưới góc nhìn của các em học sinh. Các tác phẩm tham dự lần đầu đều đã tập trung phản ánh đậm nét về đời sống giáo dục và bám sát quang cảnh, khuôn viên nhà trường, trong đó hình ảnh thầy cô được khắc hoạ đậm nét thể hiện sự tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ban Tổ chức đã trao 06 giải cho các tác phẩm xuất sắc và 01 giải được bình chọn nhiều nhất trên fanpage của Đoàn trường.

Thông qua các hoạt động giúp các em học sinh được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi, gửi gắm tình cảm, lòng biết ơn, tri ân đối với các thầy giáo, cô giáo; góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, rèn luyện kỹ năng sống. Qua đó, các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cũng được đẩy mạnh, tạo động lực cho học sinh sẽ ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

Hình ảnh học sinh nhận giải Hội thi sáng tác video tri ân thầy cô

Hình ảnh học sinh nhận giải danh hiệu “Hoa điểm 10”

Hình ảnh lớp học

  • - BAN BIÊN TẬP -
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 29
Tháng 10 : 292
Năm 2022 : 3.786