Tuesday, 16/08/2022 - 02:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Chu Văn An

Tuổi trẻ Trường THPT Pleiku tích cực hưởng ứng chương trình “cùng em học trực tuyến”

Hưởng ứng chương trình “Cùng em học trực tuyến”, “Sóng và máy tính cho em” do Tỉnh đoàn Gia Lai triển khai, sáng 2/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Pleiku đã tiến hành trao tặng 5 điện thoại di động Samsung Galaxy giúp một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi lễ có cô Nguyễn Thị Đông Hải- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku, cô Võ Thị Thanh Bình- Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Thế Thảo- Bí thư Đoàn trường, cô Trần Thị Thơm- Phó Bí thư Đoàn trường kiêm Chủ tịch Hội LHTN VN nhà trường, cô Lê Thị Thanh Xuân- Phó Bí thư Đoàn trường…

Tại đây, 5 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi em được tặng 1 chiếc điện thoại di động mới, nhãn hàng Samsung Galaxy A02, đi kèm với đó là sim hòa mạng có sẵn, phiếu bảo hành, được sử dụng wifi miễn phí trong vòng thời gian 1 năm (do VNPT Gia Lai tài trợ).

Cô Võ Thị Thanh Bình- Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ trao tặng. 

Những chiếc điện thoại trên là món quà mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Pleiku đã vận động các đoàn viên, thanh niên trong toàn trường đóng góp nhằm hỗ trợ trang thiết bị phục vụ việc học trực tuyến giúp một số em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thầy Nguyễn Thế Thảo- Bí thư Đoàn trường phát biểu. 

Những học sinh được trao tặng điện thoại di động đợt này gồm: em Ngô Yến Nhi (lớp 11A5), Trương Minh Toàn (lớp 10B4), Nguyễn Thị Quỳnh (lớp 10B5), Dương Thị Thu Hoài (10B2) và Phan Thị Kim Quý (lớp 12A4).

Cô Nguyễn Thị Đông Hải- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku trao tặng điện thoại hỗ trợ học sinh học trực tuyến.

Sau khi cầm trên tay chiếc điện thoại vừa mới gỡ tem niêm phong, nữ sinh Ngô Yến Nhi cảm động chia sẻ: Gia đình em ở xã Hà Tam (huyện Đak Pơ), lên đây ở với nhà cô ruột để đi học. Kể từ khi chuyển sang hình thức học trực tuyến, em phải mượn điện thoại của bố để học bài. Nay được Đoàn trường trao tặng chiếc điện thoại vừa mới và đẹp, em trả lại chiếc điện thoại của bố đã mượn. Nhận được món quà này, mục tiêu của em đề ra trong năm học 2021- 2022, cố gắng tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường ở một môn nào đó…

Cô Võ Thị Thanh Bình- Phó Hiệu trưởng trao tặng điện thoại cho học sinh. 

Cùng con lên Trường THPT Pleiku để nhận món quà ý nghĩa mà đoàn viên, thanh niên quyên góp, trao tặng, chị Đỗ Thị Bé- mẹ của học sinh Trương Minh Toàn cảm động tâm sự: Chồng tôi đã mất, nhà có 4 mẹ con, tôi làm đủ mọi việc kiếm sống để nuôi các con ăn học, ai kêu gì làm đó. Nhà chỉ có 1 chiếc điện thoại, bởi vậy phải ưu tiên cho cháu học trực tuyến.

Thầy Nguyễn Thế Thảo- Bí thư Đoàn trườn trao tặng điện thoại cho học sinh. 

Khổ nỗi, vì tôi làm nghề thợ đụng nên khách hàng gọi điện thoại liên tục, mỗi lần như vậy là cháu phải ngừng học để trả lời thay mẹ, vì thế học chữ được chữ mất, quá bất tiện. Từ nay, sẽ không còn chuyện đó xảy ra nữa. Tôi rất cảm kích món quà mà thầy và trò nhà trường đã trao tặng. Từ đáy lòng, không biết nói gì hơn, xin chân thành gửi lời cảm ơn đến ngôi trường này, chị Bé nói thêm.

Cô Trần Thị Thơm- Phó Bí thư Đoàn trường kiêm Chủ tịch Hội LHTN VN nhà trường trao điện thoại cho học sinh.

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi, hy vọng rằng món quà lần này tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng đó là cả tấm lòng, tình yêu thương của các đoàn viên, thanh niên Trường THTP Pleiku dành cho một số bạn có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn.

Cô Lê Thị Thanh Xuân- Phó Bí thư Đoàn trường trao tặng điện thoại cho học sinh. 

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng này, cô Nguyễn Thị Đông Hải- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku, tâm sự: Thầy cô của các em bây giờ, trước đây không ít người cũng đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng rồi tất cả đã nỗ lực phấn đấu vượt khó vươn lên trong cuộc sống mới có được như ngày hôm nay. Trên tinh thần đó, cô mong các em đón nhận món quà này bằng niềm vui, ấm áp, sự yêu thương, sẻ chia trong cuộc sống. Từ đây, hi vọng các em hãy cố gắng vươn lên học giỏi để mọi người cảm thấy vui, hạnh phúc.

Được biết, vào ngày 12/10 vừa qua, “Quỹ kết nối yêu thương” của Trường THPT Pleiku cũng đã tổ chức trao tặng 6 điện thoại di động Samsung Galaxy cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bài, ảnh: Minh Vỹ

 

Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 22
Tháng 08 : 287
Năm 2022 : 3.554